
Nick Schindler vác thập tự giá.
Bài báo này được viết vào năm 2024, trước khi tổng thống Trump nhậm chức.
Schindler đã dựng cây thánh giá đầu tiên, sau đó vác nó lên vai tại Bend, Oregon, vào ngày 23 tháng 6 năm 2023.
Nick Schindler đã biến hành trình theo Chúa của mình thành một hành trình gian khổ, và ông đang vác thập giá của mình — một cây thánh giá gỗ đặc nặng 75 pound — qua Wyoming trên hành trình xuyên nước Mỹ.
Nguồn bài báo:
Mục tiêu cuối cùng của ông là đến Nhà Trắng ở Washington, D.C.
Schindler không chắc khi nào ông sẽ đến đó. Ông đã lên đường nhiều tháng trời sau khi khởi hành từ Oregon và dành cả tuần qua để đi bộ qua miền nam Wyoming.
Khi đến Nhà Trắng, ông nói rằng ông sẽ đặt cây thánh giá xuống như một cử chỉ yêu thương và “một lời cảnh tỉnh cho nước Mỹ”.
Và sau đó?
“Sau đó, tôi sẽ dựng một cây thánh giá khác và tiếp tục bước đi”, Schindler nói với tờ Cowboy State Daily khi ông đi bộ dọc theo Đường số 9 gần Đại học Wyoming ở Laramie với cây thánh giá trên vai.
Hãy để mọi người đến với Ngài
Khi Schindler đến một thành phố hay thị trấn, ông nói rằng ông “đi bộ khắp chiều dài và chiều rộng của thị trấn” trong khi vác cây thánh giá. Giữa các điểm dừng, ông di chuyển bằng xe nhà di động (RV) cùng vợ Lynn, bốn chú chó và một người bạn.
Cho đến nay, ông đã đến thăm một số cộng đồng ở Wyoming dọc theo Hành lang Liên tiểu bang 80, bao gồm Evanston, Rock Springs và Rawlins.
Ông đã ở Laramie và dự định sẽ đến Cheyenne, mặc dù ông chưa có lịch trình cụ thể.
“Tôi sẽ đi đến nơi Chúa dẫn dắt tôi, miễn là tôi còn cần thiết,” ông nói.
Nếu có nhà thờ nào mời ông đến nói chuyện, ông đều nhận lời. Nếu không, ông sẽ mang sứ mệnh của mình ra đường phố.
Ông nói rằng một số nhà thờ ở Wyoming đã chào đón ông.
“Thật tuyệt vời,” Schindler nói. “Tôi đã chứng kiến những phép lạ xảy ra ở đây.”
Schindler không dừng lại để thuyết giảng ở góc phố. Ông để mọi người đến với mình, và sau đó để những cuộc trò chuyện tự do diễn ra.
“Tôi không đến đây để truyền giáo hay cải đạo mọi người,” ông nói. “Mọi người đến với tôi vì họ ấn tượng với thập tự giá hoặc họ hiếu kỳ khi nhìn thấy tôi.”
Ông nói thông điệp của mình rất đơn giản: Chúa đã bị loại bỏ khỏi quảng trường công cộng, và đất nước bị bao trùm bởi hận thù, chia rẽ và thờ ơ trước nỗi đau khổ của người khác.
Đức tin Cơ Đốc cần được đưa vào hành động, ông nói, và người Mỹ cần khám phá lại sức mạnh của tình yêu thương.
Tại một thành phố, không phải ở Wyoming, ông nói rằng ông đã chứng kiến mọi người “bước qua” một người đàn ông vô gia cư nằm dài trên vỉa hè như thể anh ta thậm chí không có mặt ở đó.
“Tình yêu thương ở đâu trong việc đó?” ông nói.
“Đó là lúc tôi đầu phục Chúa”
Schindler nói rằng mục tiêu của ông không phải lúc nào cũng là sống nếp sống ngoan đạo.
“Tôi biết ý nghĩa của việc trở thành bạn của Chúa, bởi vì tôi đã từng là kẻ thù của Chúa,” ông nói.
Thời trẻ, ông thường xuyên sống vô gia cư và nói rằng mình đã sống một lối sống sa đọa.
“Tôi biết sử dụng ma túy nghĩa là gì. Tôi biết bán ma túy nghĩa là gì. Tôi biết làm gái mại dâm nam nghĩa là gì,” ông nói.
Khi được hỏi liệu anh có nhớ chính xác khoảnh khắc ông bắt đầu được cứu rỗi không, Schindler nói rằng ông nhớ rất rõ.
Nhiều năm trước, ông đã chạm đến đáy vực thẳm. Anh được chẩn đoán dương tính với HIV và thấy mình nằm sấp trên sàn nhà thờ Ngũ Tuần ở Florida.
“Đó là lúc tôi buông bỏ và đầu phục Chúa,” ông nói.
Lòng tốt trong hành động
Kể từ khi cải đạo, Schindler đã dành phần lớn thời gian “phục vụ những người vô gia cư”. Nhưng ông cảm thấy được kêu gọi mang thông điệp của mình lên đường và cố gắng tiếp cận mọi người từ mọi tầng lớp xã hội trên khắp đất nước.
Ông đau lòng trước sự chia rẽ mà anh thấy ở nước Mỹ, đặc biệt là khi cuộc bầu cử đang đến gần. Ông nói rằng anh muốn thấy “nước Mỹ bầu ra những nhà lãnh đạo có cùng quan điểm”, nhưng ngoài ra, ông không coi chính trị là giải pháp.
Thay vào đó, ông nói rằng người Mỹ cần thể hiện tình yêu thương và lòng tốt với nhau.
Chỉ sau vài dãy nhà ở Laramie, ông đã có cơ hội biến tình cảm đó thành hành động.
Khi Audrey Mauch và một vài người bạn đang chuyển đồ dùng sơn vào một ngôi nhà nhỏ trên phố 9, một cơn gió mạnh bất ngờ thổi bay một chiếc khay đựng cọ sơn khỏi chồng đồ dùng mà cô đang mang.
Schindler ngừng nói giữa chừng và vội vã nhặt nó lên cho cô, không để cây thánh giá rơi khỏi vai.
Ông nói rằng một phần sứ mệnh của mình là đưa ra lời kêu gọi các nhà thờ trên khắp Wyoming và nước Mỹ hãy hành động theo đức tin.
“Khi tôi phục vụ những người vô gia cư, tôi liên tục nghe thấy câu nói, ‘Chúng ta sẽ không bao giờ thấy bất kỳ người nào từ các nhà thờ ở đây,’” ông nói.
‘Tình Yêu Mang Thập Giá’
Schindler cho biết ông chủ yếu được truyền cảm hứng từ hai câu Kinh Thánh mà ông đã dán trên hông xe.
Câu đầu tiên là Giăng 3:16, đi sâu vào cốt lõi của đức tin Cơ Đốc, kể về tình yêu của Chúa khi sai “Con Một của Ngài” đến thế gian với sứ mệnh hy sinh và cứu chuộc.
Câu còn lại trích từ Phúc Âm Ma-thi-ơ 16:24-26, trong đó Chúa Giê-su kêu gọi các môn đồ “vác thập tự giá mình mà theo Chúa”.
“Còn cách nào tốt hơn để nói ‘Tôi yêu Chúa Giê-su’ hơn là vác thập tự giá?” Schindler nói.
“Tình yêu đã vác thập tự giá qua quảng trường chợ”, ông nói thêm, ám chỉ đến câu chuyện Kinh Thánh về việc Chúa Giê-su vác thập tự giá đến nơi bị đóng đinh.
“Dĩ nhiên, đó là cây thập tự giá nặng 300 pound”, ông nói. “Đây chỉ là cây thập tự giá nặng 75 pound.”
Bài báo tiếp theo sau đây tường thuật hành trình của ông.
Nguồn bài báo:
Mục sư Nick Schindler đã vác cây thánh giá đến tận cổng Nhà Trắng, trong khi ông và những người khác đang cầu nguyện, thờ phượng và chào đón Chúa Giê-su Christ tại các quảng trường công cộng trên khắp đất nước.
Ông hy vọng sẽ có một cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Trump để thảo luận về nạn vô gia cư và trình bày ý tưởng về cách chấm dứt tình trạng này cho hàng trăm nghìn người dân.
Bị cuốn hút bởi cây thánh giá ở các thị trấn nhỏ và thành phố lớn nơi Schindler đã vác nó, báo chí, đài phát thanh và truyền hình đã ghi lại hành trình từ bờ biển này sang bờ biển khác.
Schindler hy vọng sự quan tâm tương tự cũng sẽ lan tỏa đến Washington D.C. để thông điệp về cây thánh giá và nhận thức về người vô gia cư được lan tỏa.
Sau khi Schindler đặt cây thánh giá gần cổng Nhà Trắng, ông dự định sẽ đến thăm một địa điểm mục vụ có lịch sử cầu nguyện và thờ phượng không ngừng nghỉ tại thủ đô Washington D.C. David’s Tent, một mục vụ cầu nguyện, ngợi khen và thờ phượng 24/7 tại D.C., đang tôn vinh cây thánh giá với một ngôi nhà mới – một nơi để Schindler có thể đến thăm và tưởng nhớ.
“Tôi sẽ nhớ cây thánh giá này lắm”, Schindler, 40 tuổi, chia sẻ. “Mọi người đã rơi nước mắt vì vui mừng và đau buồn trên cây thánh giá này”, ông nói tại một nơi gần Nhà Trắng.
“Nó không chỉ là hai mảnh gỗ; nó là minh chứng cho quyền năng chữa lành của Chúa thông qua một con người như tôi. Cây thánh giá đã trở thành một phần của tôi, và tôi là một phần của nó”, ông nói thêm.
Schindler đã dựng cây thánh giá đầu tiên, sau đó vác nó lên vai tại Bend, Oregon, vào ngày 23 tháng 6 năm 2023.
Trong suốt chuyến đi, Schindler đã chia sẻ Phúc Âm của Chúa Giê-su Christ hàng trăm lần – cả trong những cuộc gặp gỡ trực tiếp lẫn tại các nhà thờ lớn nhỏ – và nêu bật hoàn cảnh khó khăn của những người vô gia cư đối với các chính trị gia và công dân tại 11 tiểu bang.
Từ bữa sáng Ngày Cầu nguyện Quốc gia ở miền Nam, các khu trại dành cho người vô gia cư, nhà thờ nông thôn và thành thị, cho đến sàn của một cơ quan lập pháp tiểu bang, Schindler đã phải chịu đựng nhiệt độ dưới 0 độ C và sự đau đớn ở hông và bàn chân sau những chuyến đi dài với cây thánh giá.
“Tôi đã được ban phước khi ngồi xuống cây thánh giá và nghỉ ngơi; Chúa Giê-su đã không có được điều đó. Ngài đã bị đau đớn và khát nước. Khi Ngài cần nghỉ ngơi, không có lòng thương xót nào cả”, Schindler nói.
Schindler cũng đã tận hưởng vinh dự được rao giảng, phục vụ và cầu nguyện trên khắp nước Mỹ.
Tại Trinidad, Colorado, ông và những người khác – nhiều người trong số họ đã rơi nước mắt – đã cầu nguyện trên tất cả các lá cờ tiểu bang được treo tại trung tâm hành chính của thị trấn, cầu xin Chúa ban sự phục hưng cho từng người.
Là người sáng lập Redemption Railroad Ministries, Schindler đã từng phải chống gậy đi lại do chấn thương vùng xương chậu nghiêm trọng. Anh cũng từng trải qua cảnh vô gia cư trong 5 năm, bắt đầu từ năm 18 tuổi.
Vượt lên trên nỗi bất hạnh, Schindler sở hữu một ngôi nhà cho đến năm 2019, khi Chúa dẫn dắt anh mua một xe tải thực phẩm để phục vụ người vô gia cư và một lần nữa đưa Chúa Giê-su ra đường để giới thiệu Ngài.
Kể từ đó, Schindler đã phục vụ tại các trại tị nạn trên khắp đất nước, giúp đỡ mọi người và rao giảng thông điệp thập tự giá. Trên hành trình đó, anh đã học được những cách để giảm bớt tình trạng vô gia cư, và anh đã chia sẻ những điều này với các chính trị gia và Cơ đốc nhân.
Theo Schindler, vô gia cư hiếm khi là một lựa chọn, và nó còn phức tạp hơn bởi những vấn đề như nghiện ngập, vấn đề việc làm, nhận dạng, tiền án tiền sự …
Mùa xuân này, anh được Thượng nghị sĩ Mark Pody mời đến Tòa nhà Quốc hội Tennessee, người đã giới thiệu Schindler từ Thượng viện, giải thích về niềm đam mê của mục sư trong việc chia sẻ Chúa Giê-su và tầm nhìn của ông trong việc giúp đỡ người vô gia cư.
Phục vụ và cầu nguyện cho những người vô gia cư tại khu cắm trại ở Nashville, ngay phút sau, Schindler đã có mặt tại buổi cầu nguyện Ngày Quốc gia với sự tham dự của Thống đốc Bill Lee – một dấu hiệu cho thấy sự ưu ái của Chúa dành cho ông, mặc dù Schindler không có vé tham dự sự kiện.
Chuyến đi kéo dài hai năm của Schindler, vừa khóc vừa nhớ lại những kỷ niệm gặp gỡ hàng ngàn người trên khắp đất nước, được ghi lại bằng video mà ông đăng tải gần như hàng ngày lên mạng xã hội.
Tại Oklahoma, một người vợ và là mẹ của ba đứa con đã lái xe gần hai giờ từ Tulsa đến gặp Schindler, sau khi lần đầu tiên nhìn thấy ông với cây thánh giá trên Facebook. “Tôi cảm thấy mình cần phải gặp ông ấy”, Wendy Dukes, người sau này đã giới thiệu Schindler với mục sư của mình ở Tulsa, cho biết. Sau khi gặp gia đình, Schindler tặng mỗi đứa trẻ một móc khóa hình cây thánh giá như một lời nhắc nhở về thông điệp mạnh mẽ của nó.
Được mục sư của Dukes, James Lacey, mời đến nói chuyện, Schindler đã tìm thấy một chiếc đinh đường sắt ở Tulsa. Chính tại Nhà thờ New Covenant Bible, Schindler đã kết hợp chiếc đinh này vào mục vụ thập tự giá. Nhớ lại cuộc sống tội lỗi và vô luân trước đây của mình trước nhà thờ chật kín người, Schindler được Đức Thánh Linh dẫn dắt đóng đinh vào thập tự giá.
“Khoảnh khắc chiếc đinh đóng vào thập tự giá, tôi cảm thấy sức mạnh tràn ngập. Tôi chưa từng trải nghiệm điều đó trước đây, và có lẽ sẽ không bao giờ trải nghiệm lại nữa”, Dukes, người hiện đang hỗ trợ mục vụ thập tự giá của Schindler bằng cách hỗ trợ công tác quảng bá, bao gồm cả chuyến thăm của ông đến D.C chia sẻ.
Tại Twin Falls, Idaho, một phụ nữ muốn được báp tem đã đến gặp Schindler. Ông đang làm lễ báp tem dưới dòng nước 40 độ của Sông Snake. Tại đó, Schindler bước xuống dòng nước băng giá cùng các con của người phụ nữ, và chúng đã chứng kiến hành động vâng phục mệnh lệnh của mẹ mình đối với Chúa Giê-su.
Sau đó, sau khi vác thập tự giá cả ngày trời đến một nhà thờ nhỏ ở Tennessee, Schindler dựng một cái lều trên mảnh đất đó để nghỉ ngơi qua đêm. Tuy nhiên, Mục sư Tony Hayes đã mời Schindler ngủ lại trong văn phòng của ông tại Nhà thờ First Baptist ở Strawberry Plains, nơi có phòng tắm và nhiều tiện nghi như ở nhà, bao gồm cả thức ăn.
“Trên khắp đất nước, tôi đã thấy những mục sư nhìn thấy cây thánh giá trên vai tôi có thái độ khác nhau. Họ hoặc như một đứa trẻ trong ngày Giáng sinh, hoặc họ sợ hãi và không muốn dính dáng gì đến nó nữa”, Schindler nói.
Ông treo giải 100 đô la cho bất kỳ ai có thể vác được cây thánh giá một dặm, tương đương với 20 dãy nhà trong thành phố.
Tại Raton, New Mexico, một chàng trai trẻ phủ nhận lời tuyên bố của Chúa Giê-su rằng Ngài là con Đức Chúa Trời đã chấp nhận thử thách. Khi hai người cùng đi, Schindler đã chia sẻ với anh ta những gì đã xảy ra với Chúa Giê-su về mặt y khoa khi Ngài vác thập tự giá và Ngài đã chết. Khi đi được nửa dặm, chàng trai trẻ, dưới sự thuyết phục của Đức Thánh Linh, đã cầu nguyện để tiếp nhận Chúa Giê-su.
Kỷ niệm hai năm vác thập tự giá trong tuần này là một cột mốc quan trọng đối với Schindler. “Tôi không còn là con người như trước khi tôi rời đi. Tôi thấy bằng chứng về lòng nhân từ của Chúa, những phép lạ của Ngài và những cuộc đời mà Ngài đã chạm đến… Tôi có thể tự tin nói với bạn rằng – Chúa Giê-su không chỉ có thật – mà ở nơi bạn thấy tôi vác thập tự giá, tôi dám chắc rằng Chúa Giê-su đã vác tôi và thập tự giá,” Schindler nói.
Sau một kỳ nghỉ phép ở Virginia, Schindler dự định sẽ đóng một cây thập tự giá khác cho chuyến hành trình trở về Oregon, dừng lại ở sông Mississippi, nơi ông sẽ cầu nguyện dọc hai bên bờ.
Schindler nói rằng Chúa đã phán với ông rằng sự phục hưng sẽ bùng nổ ở Oregon.
(Schindler says the Lord has told him revival will break out in Oregon).
Bạn nghĩ thế nào về hành trình và mục vụ của Schindler?
–
admin Tuong Vi, Hon Pham