Trang Chủ TRANG CHỦ Mục sư Jack Hibbs cảnh báo các Cơ đốc nhân ở California

Mục sư Jack Hibbs cảnh báo các Cơ đốc nhân ở California

10
0
SHARE

Mục sư Jack Hibbs cảnh báo các Cơ đốc nhân có thể cần phải “thu dọn đồ đạc và rời khỏi” California.

‘Nếu dự luật này được thông qua, tôi sẽ yêu cầu các bạn rời khỏi tiểu bang’

Một mục sư nổi tiếng ở California đang cảnh báo các Cơ đốc nhân rằng họ có thể phải rời khỏi tiểu bang nếu các nhà lập pháp thông qua một dự luật gây tranh cãi cho phép hầu như bất kỳ người nào cũng được quyền nhận nuôi con mà không cần báo cho cha mẹ của chúng.

Tuần trước, Mục sư Jack Hibbs của Calvary Chapel Chino Hills đã cảnh báo giáo đoàn của mình về Dự luật AB 495 của Hội đồng Lập pháp, mà những người ủng hộ cho rằng sẽ mở rộng các biện pháp bảo vệ phúc lợi trẻ em bằng cách công nhận hợp pháp người chăm sóc và cho phép trẻ em tiếp cận các dịch vụ gia đình mà không bị gián đoạn không mong muốn.

Với tên gọi là Đạo luật Kế hoạch Chuẩn bị cho Gia đình năm 2025, dự luật này sẽ mở rộng định nghĩa về “người chăm sóc” để bao gồm “các thành viên gia đình mở rộng không phải họ hàng”, được định nghĩa là “bất kỳ người lớn nào chăm sóc có mối quan hệ gia đình hoặc cố vấn đã được thiết lập với trẻ em, hoặc có mối quan hệ gia đình đã được thiết lập với họ hàng của trẻ em”. Đổi lại, bất kỳ “người chăm sóc” nào cũng sẽ được phép nhận quyền nuôi con chỉ bằng cách nộp một “bản tuyên thệ” đã ký cho nhà trường hoặc nhân viên chăm sóc trẻ em.

Mặc dù AB 495 được cho là sẽ giải quyết “những thách thức đặc biệt mà các gia đình nhập cư phải đối mặt” trong nỗ lực trục xuất hàng loạt của chính quyền Trump, Hibbs cho biết mối đe dọa tiềm tàng mà dự luật này gây ra cho phúc lợi trẻ em là quá nghiêm trọng.

“Dự luật không yêu cầu nhà trường phải hỏi ý kiến quý vị xem họ có đồng ý cho John nghỉ học hay không”, ông nói với giáo đoàn của mình. “Nó cho phép một cá nhân lấy một mẫu đơn mới đi kèm với dự luật; họ điền vào và họ có thể đặt tên cho một đứa trẻ. … Dự luật không yêu cầu kiểm tra lý lịch của người đàn ông này, không yêu cầu giấy tờ tùy thân, không cần bằng lái xe, không gì cả. Dự luật không yêu cầu nhà trường phải gọi điện cho quý vị, để hỏi xem quý vị có đồng ý cho John nghỉ học hay không.”

Hibbs cũng cảnh báo rằng AB 495 cũng sẽ trao quyền cho “người chăm sóc” — dù là người thân hay không phải họ hàng — đưa ra các quyết định y tế quan trọng cho trẻ em, bao gồm cả việc cho phép tiêm chủng hoặc khám sức khỏe. Theo văn bản dự luật, bất kỳ “người chăm sóc” nào “ký vào bản tuyên thệ đều có cùng quyền cho phép chăm sóc y tế và chăm sóc nha khoa cho trẻ vị thành niên như người giám hộ.”

Mục sư Hibbs, người sáng lập Real Impact cho biết nếu dự luật được thông qua, ông kêu gọi hội thánh  và các tín đồ Cơ Đốc giáo trên toàn tiểu bang hãy rời khỏi California.

“Nếu dự luật này được thông qua, tôi sẽ yêu cầu các bạn rời khỏi tiểu bang California,” Hibbs nói. “Các bạn sẽ phải thu dọn đồ đạc và rời đi; các bạn phải rời đi. Các bạn phải chạy trốn cùng con cái. Các bạn phải đi.”

Ông cũng chỉ ra AB 495 là hậu quả tất yếu của việc quá nhiều cử tri Cơ Đốc giáo ở California chọn cách không tham gia vào tiến trình chính trị bằng cách bỏ phiếu. “Chúng ta đang ở đây. Kẻ ác luôn lấp đầy khoảng trống hoặc chỗ trống. Chúa Giê-su đã phán vậy,” Hibbs nói, tóm tắt lời Chúa Giê-su trong Ma-thi-ơ 12:43-45, “Khi tà ma ra khỏi một người, thì nó đi đến nơi khô khan kiếm chỗ nghỉ, nhưng kiếm không được; rồi nó nói rằng: Ta sẽ trở về nhà ta mà ta mới ra khỏi; khi trở về, thấy nhà không, quét sạch, và sửa soạn tử tế. Nó bèn lại đi, đem về bảy quỉ khác dữ hơn nó nữa, cùng vào nhà đó mà ở; vậy số phận người ấy sau lại xấu hơn trước. Dòng dõi dữ nầy cũng như vậy.”

Là một phần trong các mục vụ Real Impact của mình, Hibbs đã công bố “Cuộc biểu tình phản đối AB 495” vào ngày 19 tháng 8 sắp tới tại các bậc thềm của tòa nhà quốc hội tiểu bang ở Sacramento, và cho biết ông hy vọng sẽ tập hợp được tới 5.000 tín đồ Cơ Đốc giáo đến để lên tiếng phản đối.

Ông thậm chí còn kêu gọi giáo đoàn của mình cân nhắc việc nghỉ làm một ngày hoặc thậm chí “dự định bị viêm họng hay gì đó vào ngày hôm đó.”

“Chúng tôi muốn đưa ra một tuyên bố vì AB 495 hoàn toàn tước bỏ quyền làm cha mẹ của các bậc cha mẹ”, ông nói. “… Chúng tôi sẽ để tình trạng này tiếp diễn, hoặc chúng tôi sẽ gây ồn ào. Tôi sẽ yêu cầu các bạn hãy đứng lên vì lẽ phải và làm điều đúng đắn.”

Lời cảnh báo của ông được đưa ra sau một lời kêu gọi hành động tương tự của Hội đồng Gia đình California, một nhóm bảo vệ quyền của cha mẹ, cho rằng danh mục “người chăm sóc” được định nghĩa quá lỏng lẻo, có khả năng cho phép những cá nhân không đủ điều kiện đảm nhận những trách nhiệm quan trọng.

Cảnh báo rằng dự luật “cố gắng tạo ra quyền giám hộ hợp lý bằng cách cho phép một “thành viên gia đình không phải họ hàng mở rộng” được định nghĩa rộng rãi là bất kỳ ai có “mối quan hệ cố vấn” nắm quyền kiểm soát một đứa trẻ thông qua một bản tuyên thệ dài một trang, Phó Chủ tịch CFC Greg Burt cho biết việc thiếu sự xem xét của tòa án, công chứng, hoặc thậm chí là sự đồng ý của cha mẹ là điều đáng lo ngại.

“Chúng tôi khẳng định tầm quan trọng của việc giữ an toàn cho trẻ em và giữ cho các gia đình được ở bên nhau, nếu có thể, trong thời điểm khủng hoảng. Nhưng lòng trắc ẩn mà không có rào chắn thì không phải là lòng thương xót, mà là sự điên rồ”, Burt nói.

“Quan niệm cho rằng lòng trắc ẩn phải đánh đổi bằng quyền làm cha mẹ và sự an toàn của trẻ em là một sự phân đôi sai lầm.”

Ủy ban phân bổ ngân sách của Thượng viện bang California sẽ có phiên điều trần về Dự luật AB 495 vào ngày 18 tháng 8.

Nguồn:

https://www.christianpost.com/news/jack-hibbs-warns-christians-will-need-to-pack-up-get-out-california.html

Pastor Jack Hibbs of Calvary Chapel Chino Hills in Southern California.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên