Trang Chủ BIỆN GIÁO Được Cứu?

Được Cứu?

15
0
SHARE

Once a person is saved are they always saved? Yes, when people come to know Christ as their Savior, they are brought into a relationship with God that guarantees their salvation as eternally secure. To be clear, salvation is more than saying a prayer or “making a decision” for Christ; salvation is a sovereign act of God whereby an unregenerate sinner is washed, renewed, and born again by the Holy Spirit (John 3:3Titus 3:5). When salvation occurs, God gives the forgiven sinner a new heart and puts a new spirit within him (Ezekiel 36:26). The Spirit will cause the saved person to walk in obedience to God’s Word (Ezekiel 36:26–27James 2:26). Numerous passages of Scripture declare the fact that, as an act of God, salvation is secure:

(a) Romans 8:30 declares, “And those He predestined, He also called; those He called, He also justified; those He justified, He also glorified.” This verse tells us that from the moment God chooses us, it is as if we are glorified in His presence in heaven. There is nothing that can prevent a believer from one day being glorified because God has already purposed it in heaven. Once a person is justified, his salvation is guaranteed—he is as secure as if he is already glorified in heaven.

(b) Paul asks two crucial questions in Romans 8:33-34 “Who will bring any charge against those whom God has chosen? It is God who justifies. Who is he that condemns? Christ Jesus, who died—more than that, who was raised to life—is at the right hand of God and is also interceding for us.” Who will bring a charge against God’s elect? No one will, because Christ is our advocate. Who will condemn us? No one will, because Christ, the One who died for us, is the one who condemns. We have both the advocate and judge as our Savior.

(c) Believers are born again (regenerated) when they believe (John 3:3Titus 3:5). For a Christian to lose his salvation, he would have to be un-regenerated. The Bible gives no evidence that the new birth can be taken away.

(d) The Holy Spirit indwells all believers (John 14:17Romans 8:9) and baptizes all believers into the Body of Christ (1 Corinthians 12:13). For a believer to become unsaved, he would have to be “un-indwelt” and detached from the Body of Christ.

(e) John 3:15 states that whoever believes in Jesus Christ will “have eternal life.” If you believe in Christ today and have eternal life, but lose it tomorrow, then it was never “eternal” at all. Hence, if you lose your salvation, the promises of eternal life in the Bible would be in error.

(f) In a conclusive argument, Scripture says, “For I am convinced that neither death nor life, neither angels nor demons, neither the present nor the future, nor any powers, neither height nor depth, nor anything else in all creation, will be able to separate us from the love of God that is in Christ Jesus our Lord” (Romans 8:38–39). Remember the same God who saved you is the same God who will keep you. Once we are saved, we are always saved. Our salvation is most definitely eternally secure!

Một lần được cứu thì người ấy luôn luôn được cứu phải không? Khi một người đến tin nhận Chúa là Cứu Chúa của mình họ đã được đem vào mối thông công với Đức Chúa Trời mà sự cứu rỗi được bão đãm cho đến đời đời. Một số trang Kinh Thánh đã công bố về sự thực này: Rô Ma 8:30 đã công bố “ Còn những kẻ Ngài đã định sẵn, thì Ngài cũng đã gọi, những kẻ Ngài đã gọi, thì Ngài cũng đã xưng là công bình, và những kẻ Ngài đã xưng là công bình, thì Ngài cũng đã làm cho vinh hiển.” Câu Kinh Thánh này cho chúng ta biết kể từ giây phút Đức Chúa Trời chọn lựa chúng ta, khi ấy chúng ta được đặt vào sự hiện diện vinh hiển của Ngài trong Thiên đàng. Không có gì ngăn cản con cái Chúa ngày được vinh hiển bởi vì mục đích của Đức Chúa Trời đã chuẩn bị cho việc ấy trong Thiên đàng. Một người một lần được bào chữa thì sự cứu chuộc của người ấy đã được bảo đãm. Người ấy yên tâm như là đã nhận vinh hiển trong Thiên đàng.

Phao Lô hỏi hai câu chủ yếu trong Rô Ma 8:33-34 “Ai sẽ kiện kẻ lựa chọn của Ðức Chúa Trời? Ðức Chúa Trời là Ðấng xưng công bình những kẻ ấy. Ai sẽ lên án họ ư? Ðức Chúa Jêsus Christ là Ðấng đã chết, và cũng đã sống lại nữa, Ngài đang ngự bên hữu Ðức Chúa Trời, cầu nguyện thế cho chúng ta.” Ai sẽ chịu trách nhiệm chống lại sự lựa chọn của Đức Chúa Trời? Không một ai dám làm điều ấy bởi vì Đấng Christ là trạng sư của chúng ta. Ai sẽ kết án chúng ta? Không một ai hết vì Đấng Christ đã chết thay cho chúng ta là Người xét đoán. Chúng ta có cả hai trạng sư và Đấng xét đoán đều là Cứu Chúa của mình.

Con cái Chúa được sinh lại (tái sinh) khi họ tin (Giăng 3:3, Tít 3:5) Đối với một Cơ Đốc nhân mất sự cứu rỗi của mình vì người ấy là người chưa được tái sinh. Kinh Thánh không hề có bằng chứng nào về sự sinh lại có thể bị lấy mất. Đức Thánh Linh cư trú trong tất cả những người tin nhận Chúa (Giăng 14:17; Rô Ma 8:9) và báp têm tất cả con cái Chúa trong thân Đấng Christ (I Cô-rinh-tô 12:13) Đối với một tín hữu trở nên mất ơn cứu rỗi vì người ấy không còn được Thánh Linh cư trú và đã bị tách rời khỏi thân Đấng Christ.

Giăng 3:15 nói rằng bất cứ ai tin vào Chúa Giê Xu Christ sẽ được sự sống đời đời. Nếu bạn tin Chúa hôm nay có được sự sống đời đời rồi ngày mai mất đi sự sống ấy thì đó đâu phải là sự sống đời đời. Vì thế nếu bạn mất sự cứu rỗi thì lời hứa về sự sống đời đời trong Kinh Thánh là một lỗi lầm. Để kết luận sự tranh cãi cuối cùng tôi nghĩ hãy để chính Kinh Thánh nói là tốt nhất. “Vì tôi chắc rằng bất kỳ sự chết, sự sống, các thiên sứ, các kẻ cầm quyền, việc bây giờ, việc hầu đến, quyền phép, bề cao, hay là bề sâu, hoặc một vật nào, chẳng có thể phân rẽ chúng ta khỏi sự yêu thương mà Ðức Chúa Trời đã chứng cho chúng ta trong Ðức Chúa Jêsus Christ, là Chúa chúng ta.” (Rô Ma 8:38,39) Nên nhớ rằng Đức Chúa Trời đã cứu bạn cùng một cách như thế cũng như Đức Chúa Trời gìn giữ bạn như vậy. Một lần chúng ta được cứu luôn luôn chúng ta được cứu. Sự cứu rỗi của chúng ta là bằng chứng bảo đãm rõ ràng nhất về sự sống đời đời.

SHARE
Bài trướcChúa cai trị
Bài sauQUEST OF FAITH

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên