Trang Chủ TRANG CHỦ Quỹ Dự Phòng

Quỹ Dự Phòng

130
0
SHARE

 

 A generous person will prosper; whoever refreshes others will be refreshed.

Proverbs 11:25

When small businesses in Tennessee were abruptly shuttered in an attempt to stop the spread of COVID-19, shop owners worried about how to care for their employees, how to pay their rent, and how to simply survive the crisis. In response to their concerns, the pastor of a church near Nashville started an initiative to supply cash to struggling business owners.

“We don’t feel like we can sit on a rainy-day fund when somebody else is going through a rainy day,” the pastor explained, as he encouraged other churches in the area to join the effort.

A rainy-day fund is money that’s put aside in case normal income is decreased for a time while regular operations need to continue. While it’s natural for us to look out for ourselves first, Scripture encourages us to always look beyond our own needs, to find ways to serve others, and to practice generosity. Proverbs 11 reminds us, “One person gives freely, yet gains even more,” “a generous person will prosper,” and “whoever refreshes others will be refreshed” (vv. 24–25).

Is the sun shining extra bright in your life today? Look around to see if there’s torrential rain in someone else’s world. The blessings God has graciously given you are multiplied when you freely share them with others. Being generous and open-handed is a wonderful way to give hope to others and to remind hurting people that God loves them.

Cindy Hess Kasper

When has someone been open-handed with their time or resources with you? How could you do the same for someone in need today?

Gracious God, help me to be tenderhearted toward the needs of others and show me how I can share Your love and generosity with them.

 

Người có lòng rộng rãi sẽ được thịnh vượng, ai cho người uống nước, chính mình sẽ được nước uống.

Châm Ngôn 11:25

 

 

Khi các ngành kinh doanh nhỏ lẻ tại Tennessee phải đột ngột đóng cửa trong nỗ lực ngăn chặn COVID-19 lây lan, các chủ cửa hàng bối rối không biết làm sao để lo cho nhân viên, trả tiền thuê mặt bằng, và làm sao để sống sót qua cơn khủng hoảng. Trước những lo lắng của họ, vị mục sư của một hội thánh gần Nashville đã khởi xướng sáng kiến hỗ trợ tiền mặt cho những chủ doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

Khi khích lệ các hội thánh khác trong khu vực cùng tham gia vào nỗ lực này, mục sư giải thích: “Chúng ta không thể giữ lại tiền quỹ dự phòng khi người khác đang gặp khó khăn”.

Quỹ dự phòng là số tiền để dành cho trường hợp thu nhập bị giảm sút trong một khoảng thời gian dù những hoạt động thường xuyên vẫn cần phải tiếp tục. Mặc dù việc lo cho mình trước là điều hết sức tự nhiên, nhưng Kinh Thánh khích lệ chúng ta nhìn xa hơn nhu cầu của riêng mình để tìm cách phục vụ người khác và bày tỏ lòng rộng rãi. Châm Ngôn 11 nhắc nhở chúng ta: “Có người rải của cải mình ra, lại được nhiều hơn”, “người có lòng rộng rãi sẽ được thịnh vượng” và “ai cho người uống nước, chính mình sẽ được nước uống” (c.24-25).

Cuộc sống của bạn hôm nay có đang đủ đầy không? Hãy nhìn xung quanh xem thử liệu có ai đó đang gặp khó khăn, thiếu thốn không. Những phước hạnh mà Chúa ban cho bạn sẽ được nhân lên gấp bội khi bạn rời rộng chia sẻ với người khác. Rộng lòng chia sẻ là cách tuyệt vời để đem lại hy vọng cho người khác và để nhắc nhở những người đang chịu tổn thương rằng Chúa yêu họ.

Bạn có từng được ai đó rộng lòng chia sẻ thời gian và của cải chưa? Hôm nay, bạn có thể làm điều đó với một người đang thiếu thốn bằng cách nào?

Lạy Chúa nhân từ, xin giúp con có lòng thương xót trước những nhu cầu của người khác và xin dạy con cách để chia sẻ tình yêu và sự rời rộng của Ngài với họ. Amen

Cindy Hess Kasper

 

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên