Trang Chủ DƯỠNG LINH Bình An Giữa Những Lao Xao

Bình An Giữa Những Lao Xao

852
0
SHARE

 

phong lan nở trước hiên nhà
những chùm hoa giấy mượt mà sắc duyên
không còn ở  tuổi hoa niên
bình an vui hưởng ơn thiêng mỗi ngày
Ôi! thà rằng chúng tôi chịu chết về tay Đức Giê-hô-va tại xứ Ê-díp-tô, khi còn ngồi kề nồi thịt và ăn bánh chán hê! Vì hai người dẫn dắt chúng tôi vào nơi đồng vắng nầy đặng làm cho cả đoàn dân đông nầy đều bị chết đói.
Xuất Ê-díp-tô ký 16:3
Hãy tưởng tượng sự phấn khích tràn đầy niềm vui khi Môi-se nói với tuyển dân Israel rằng cuối cùng họ đã rời Ai Cập để bắt tay vào hành trình đến một miền đất đượm sữa và mật. Tuy nhiên, khoảng một tháng rưỡi sau, họ đã thất vọng và phàn nàn trong sa mạc. Họ tự hỏi liệu ở lại Ai Cập có tốt hơn không. Những ý nghĩ tích cực và niềm vui của họ về miền đất hứa đã không còn. Họ bị mắc kẹt trong mớ hỗn độn ngày qua ngày tại đồng vắng.
Giống như tuyển dân Israel, chúng ta đang trên hành trình đến một ngôi nhà vĩnh cửu và tươi đẹp. Tuy nhiên, cuộc hành trình này phải đi xuyên qua một thế giới tan vỡ, đầy ổ gà khiến chúng ta có thể bị mắc kẹt. Những cảnh tượng đau đớn làm mắt chúng ta mất tập trung vào con đường chính, và những ngã rẽ, đường vòng khiến chúng ta mất tầm nhìn về đích đến cuối cùng là được ở cùng với Chúa Giê-su. Thật dễ dàng để bị mất đi sự tập chú vào cõi đời đời – đặc biệt là khi cả thế giới bị Covid-19 tấn công.
Khi bạn cảm thấy mình dễ bất mãn và phàn nàn vì những bối cảnh không mấy tươi sáng bao quanh, hãy tập trung vào ngôi nhà vĩnh cửu mà Chúa Giê-su đang chuẩn bị cho bạn. Không có tình huống nào đánh chìm bạn trong cuộc hành trình này, chúng chỉ là tạm thời!
BẤT LUẬN TÌNH HUỐNG NÀO, TÔI CẢM NHẬN SỰ BÌNH AN BÊN TRONG VÀ HIỂU MỤC ĐÍCH CỦA CHÚA CHO ĐỜI SỐNG TÔI

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên