Trang Chủ TRANG CHỦ Nếu Chúa Có Đây

Nếu Chúa Có Đây

129
0
SHARE

Ma-thê thưa cùng Đức Chúa Jêsus rằng: Lạy Chúa, nếu Chúa có đây, thì anh tôi không chết;Giăng 11:21

Thất vọng, đau ốm, khổ nạn, sự chết là những điều không miễn trừ ai. Và khi chúng đến, chúng ta không cần phải ngạc nhiên. Cơ đốc nhân phải đối diện với những điều này và giải quyết chúng trong đức tin. Trong Giăng 11 có ba từ có thể giúp đỡ đức tin của chúng ta. -“Nếu” là từ gây tổn thương. Chúa Giê-su và các môn đồ đang ở tại làng Bethabara (Giăng 10:40; 1:28), nơi đây các Bê-tha-ni hai mươi dặm. Và ít nhất người đưa tin của các chị em phải đi bộ một ngày để đến nơi Chúa đang ở. Nhưng La-xa-rơ đã chết trước khi người đưa tin đến nơi, và Chúa Giê-su biết điều đó. Tuy nhiên Chúa chúng ta trì hoãn không muốn đến chỗ La-xa-rơ ngay. Giăng viết rằng, “Chúa Giê-su yêu Ma-thê, Ma-ri và La-xa-rơ.” (câu 5). Vấn đề là nếu Ngài yêu gia đình này, tại sao Ngài không vội vàng đến Bê-tha-ni và chữa lành cho La-xa-rơ, hoặc là Ngài công bố sự chữa lành từ xa? Đức Chúa Trời trì hoãn không có nghĩa là Đức Chúa Trời từ chối. Và Chúa Giê-su đã thực hiện một kế hoạch tốt hơn kế hoạch của hai chị em Ma-thê. Câu chuyện của La-xa-rơ sẽ dâng vinh hiển về cho Đức Chúa Trời (câu 40). Chúa Giê-su chờ đợi hai ngày, rồi Ngài mới lên đường đến Bê-tha-ni. Cả hai chị em Ma-thê và Ma-ri đều dùng từ “nếu” khi họ gặp Chúa Giê-su. Cả bạn và tôi cũng vẫn thường dùng từ này sau khi câu chuyện đã xảy ra. “Nếu chúng ta có một đường lối khác.” “Nếu tôi nhớ cuộc hẹn.” “Nếu cô ta đừng có rời nhà.” Từ “nếu” gây tổn thương vì nó nói lên sự không tin. Và khi đã không tin thì càng làm cho vấn đề trở nên tệ hơn. Khi chúng ta nói nếu với Đức Chúa Trời, điều này hàm ý chúng ta cho rằng Ngài không biết những gì Ngài phải làm và chúng ta có một kế hoạch tốt hơn. Chúng ta đang nhìn lại phía sau thay vì nhìn lên phía trước. Chúng ta phải nói, Thưa Chúa và quên đi từ nếu. Chúa Giê-su đang ở đây với chúng ta (Ma-thi-ơ 28:20).

“Thưa Chúa” là một từ mang đến sự chữa lành. Từ này được dùng tám lần trong Giăng 11. Các chị em Ma-thê, Ma-ri dùng từ này sáu lần. Khi gọi Giê-su là Chúa, chúng ta xác nhận Ngài là Con Đức Chúa Trời, là Chủ của mọi điều trong đời sống chúng ta. Nhưng khi gọi Ngài là Chúa và đặt câu hỏi về ý muốn của Ngài thì không phải là dấu hiệu của một đức tin mạnh mẽ. Chúa Giê-su đã gởi thông điệp cho hai chị em, “Bịnh nầy không đến chết đâu, nhưng vì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, hầu cho Con Đức Chúa Trời bởi đó được sáng danh.” (Giăng 14:1). Bất cứ khi nào chúng ta thất vọng với ý chỉ của Đức Chúa Trời, thì đó là thời điểm chúng ta cần xác nhận đức tin của chúng ta trong sự khôn ngoan và tình yêu của Ngài. Bất luận điều chi xảy xảy ra làm chúng ta bị tổn thương, thì Chúa vẫn yêu thương chúng ta. Bạn có thể thay thế tên của bạn trong câu 3, 5 và 36 để biết rằng Chúa yêu bạn. Đừng quên rằng ý muốn của Đức Chúa Trời xuất phát từ tấm lòng yêu thương của Ngài (Thi. 33:11). Mặc dù Chúa có thể làm tổn thương chúng ta, Ngài không bao giờ làm hại chúng ta. Ngài là Chúa của kẻ sống và kẻ chết (Giăng 11:25-26), Ngài làm mọi điều hợp lý, tốt đẹp cho chúng ta và vì sự vinh hiển của Ngài. Thật dễ dàng khi nói từ “Thưa Chúa” trên môi, tuy nhiên nếu không có sự tôn kính Chúa trong lòng, chúng ta sẽ làm đau buồn Chúa. Một từ khác cần phải có trước từ Thưa Chúa: Vâng. –

“Vâng” là một từ tạo sự phấn khởi. Ma-thê đã nói, “Vâng, thưa Chúa tôi tin.” (câu 27). Khi chúng ta nói vâng với Chúa, và không biện luận giống như Phi-e-rơ trong Công vụ 10:24, “Lạy Chúa, chẳng vậy; vì tôi chẳng ăn giống gì dơ dáy chẳng sạch bao giờ.” Lúc đó chúng ta để cho Chúa hành động và bày tỏ ra đức tin của mình. Từ Vâng là ngôn ngữ của đức tin có tác dụng biến đổi sự đau khổ thành phép lạ. Tại hầm mộ của La-xa-rơ, Ma-thê đã kháng cự và có ý muốn can ngăn lời truyền dạy của Chúa. Chúng ta đọc: “Đức Chúa Jêsus phán rằng: Hãy lăn hòn đá đi. Ma-thê, là em gái kẻ chết, thưa rằng: Lạy Chúa, đã có mùi, vì người nằm đó bốn ngày rồi. Đức Chúa Jêsus lại phán: Ta há chẳng từng nói với ngươi rằng nếu ngươi tin thì sẽ thấy sự vinh hiển của Đức Chúa Trời sao?” (câu 39-40). Lúc này Ma-thê mới yên tâm và bằng lòng làm theo lời truyền dạy của Chúa. “Đức Chúa Jêsus bèn nhướng mắt lên trời mà rằng: Thưa Cha, tôi tạ ơn Cha, vì đã nhậm lời tôi. Tôi biết rõ rằng Cha nhậm lời tôi luôn, nhưng tôi nói vậy là vì cớ đoàn dân nầy đứng chung quanh tôi, hầu cho họ tin rằng ấy chính Cha là Đấng đã sai tôi đến. Khi Ngài nói xong, bèn kêu lên một tiếng lớn rằng: Hỡi La-xa-rơ, hãy ra! Người chết đi ra, chân tay buộc bằng vải liệm và mặt thì phủ khăn. Đức Chúa Jêsus phán cùng chúng rằng: Hãy mở cho người, và để người đi.” (câu 41-44)

Đức Chúa Trời được vinh hiển không chỉ trong sự sống lại của La-xa-rơ mà còn trong đức tin biết lắng nghe và vâng lời của tín nhân. Trong những ngày sắp tới khi đối diện với hoàn cảnh khó khăn, chúng ta hãy nói vâng với Đức Chúa Trời, và trông đợi Ngài được vinh hiển. Ngài sẽ lo liệu điều tốt nhất cho chúng ta.-Vì chưng cũng như các lời hứa của Đức Chúa Trời đều là phải trong Ngài cả, ấy cũng bởi Ngài mà chúng tôi nói “A-men,” làm sáng danh Đức Chúa Trời.2 Cô-rinh-tô 1:20.

🙂

CÁCH PHÂN BIỆT NGƯỜI CÓ GIÁO DỤC

1. Chủ động trả tiền!!!2. Không mắng chửi thần tượng của người khác.3. Biết người, không đánh giá người. Biết lý, không tranh luận.4. Không tùy tiện cười trên nỗi đau của người khác, lấy bất hạnh của người khác làm trò đùa.5. Với cha mẹ, hãy luôn luôn kiên nhẫn.6. Trời mưa, lái xe qua vũng nước thì giảm tốc độ.7. Mượn dùng sạc dự phòng của người khác, hãy sạc đầy rồi trả lại cho họ.8. Khi chụp chung ảnh, phiền bạn cũng chỉnh ảnh mình có tâm chút chút.9. Khi người ta đưa điện thoại cho bạn xem ảnh, xin đừng lướt lung tung.10. Không gato với người hơn mình, không chê cười người không bằng mình.11. Biết yên lặng khi người khác đang ngủ.12. Khi bạn đến kỳ sinh lý, khi cần thay băng vệ sinh trong nhà vệ sinh công cộng, hãy gói băng vệ sinh đã thay với giấy bọc cẩn thận, làm như vậy vừa vệ sinh, vừa là tôn trọng người sử dụng nhà vệ sinh sau đó.13. Thứ người khác thích bạn có thể không thích, nhưng đừng lúc nào cũng phủ định và chê cười.14. Đồ mà bạn nhờ người khác đem tới giúp mình, sau khi nhận được đừng bắt bẻ kén chọn.15. Khi người khác quẹt thẻ, cần phải nhập mật mã, hãy tự giác né tránh, không nhìn về hướng đó.16. Không thích tôi thì đừng tán tỉnh tôi.17. Khi người khác tự chê cười bản thân họ, bạn đừng có hùa theo.18. Mồm miệng cay nghiệt và hài hước là hai chuyện khác nhau. Nói năng không kiêng nể và thẳng thắn là hai chuyện khác nhau. Không có giáo dục và tùy hứng là hai chuyện khác nhau. Không phân nặng nhẹ và ngay thẳng là hai chuyện khác nhau.19. Khi xem phim xin hãy giữ yên lặng, đừng phân tích phim, thao thao bất tuyệt bên cạnh người khác.20. Khi đối mặt với người lớn, hãy cất điện thoại lại.21. Lái xe ban đêm, đừng tùy ý bật đèn pha.22. Một người có giáo dục thể hiện rõ ràng nhất ở việc có sự tôn trọng cơ bản với tất cả mọi người cho dù họ có làm nghề gì, không phân biệt giàu nghèo sang hèn.23. Đừng lấy khuyết điểm của người khác làm trò cười, đó không phải là hài hước.24. Nói lời cảm ơn khi người phục vụ đưa đồ ăn lên hoặc nhân viên thu ngân khi thanh toán.25. Nếu tạm thời có việc không thể đến chỗ hẹn được, hãy thông báo trước cho đối phương.26. Đừng chê cười con gái béo, lâu rồi sẽ thực sự tự ti đấy.27. Ở ký túc, nếu như bạn muốn xem phim hay nghe nhạc, hãy đeo tai nghe vào nhé, đừng làm phiền các bạn cùng phòng của bạn.28. Đừng bao giờ lấy người khác hay người nhà của họ làm trò cười, tôi nghĩ đó là điều cơ bản nhất.29. Chia tay thì chia tay, đừng bôi xấu hình tượng người cũ, chia tay biết ngay nhân phẩm.30. Không gây phiền phức cho người khác, không đùa quá trớn, không nhòm ngó đời tư của người khác, không khoe mẽ ưu thế của mình, mình cảm thấy đó là hành vi không lịch sự, còn bạn thì sao, theo bạn hành vi như thế nào được cho là kém văn minh?

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên