Trang Chủ TRANG CHỦ Tự Giúp Chính Mình

Tự Giúp Chính Mình

953
0
SHARE

 

GIẢI PHÁP TỰ GIÚP CHÍNH MÌNH

Tác giả: Mục Sư, Lương y Lê Vinh Thành

“Vậy, hỡi anh em yêu dấu của tôi, hãy vững vàng, chớ rúng động, hãy làm công việc Chúa cách dư dật luôn, vì biết rằng công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu” (1 Cô-rinh-tô 15:58).

Thưa quý Ông Bà Mục Sư, Thầy Cô Truyền Đạo, quý tín hữu và thân hữu trân quý. Đại dịch bệnh truyền nhiễm với tác nhân là Virus SARS-CoV-2 cùng các biển thế đang diễn ra trên cả thế giới. Khởi nguồn từ cuối tháng 12/2019 bắt đầu từ thành phố Vũ Hán, miền Trung của nước Trung Quốc. Tôi theo dõi diễn tiến sự truyền nhiễm qua thông tin báo chí. Tổng hợp đánh giá, giải pháp đối phó, phòng ngừa, tiêm chủng, điều trị, kinh nghiệm vượt qua của các bệnh nhân đã bị nhiễm. Ngay từ đầu tôi đã triển khai hình thức tự quản trị và phòng chống trong các tổ chức tôn giáo mà chúng ta là thành viên. Mỗi cá nhân phải hết sức cẩn trọng, mỗi gia đình phải thường xuyên nhắc nhở, mỗi Hội Thánh phải tăng tầng suất họp mặt trực tuyến, Ban điều hành từng giáo hội họp mặt mỗi tuần hai lần, Liên hiệp Tin Lành Báp-Tít Việt Nam mỗi tháng họp một lần, ngoài ra cũng phải họp đột xuất khi cần thiết.

Mục đích: Để tự bảo vệ nhau, chăm sóc lẫn nhau, giữ vững đức tin, hiểu biết cách phòng và điều trị Covid-19.

 1. HỘI THÁNH ĐỊA PHƯƠNG:

“Ráng tập ăn-ở cho yên-lặng, săn-sóc việc riêng mình, lấy chính tay mình làm-lụng, như chúng tôi đã dặn-bảo anh em, hầu cho ăn-ở với người ngoại cách ngay-thẳng, và không thiếu chi hết” (I Tê-sa-lô-ni-ca 4:11-12).

 • Học Kinh Thánh, cầu nguyện, thông công tuần 2 lần, và thờ phượng sáng Chúa Nhật qua ZOOM.
 • Theo dõi có ai đau ốm, nghèo khổ, thiếu thốn cần phải giúp đỡ thì xuất ngân quỹ Hội Thánh địa phương để giúp đỡ.
 • Tuân thủ chỉ thị của chính quyền để chúng ta không vi phạm.
 • Tự lo cho nhau giữa các tín hữu và thân hữu trong Hội Thánh địa phương mà không đòi hỏi hay gây khó khăn cho xã hội và cộng đồng
 • .2. GIÁO HỘI TIN LÀNH BÁP-TÍT VIỆT NAM

“Dân sự sa ngã tại không chánh trị; Song nếu có nhiều mưu sĩ, bèn được yên ổn” (Châm ngôn 11:14).

 1. Ban Chấp Hành GHTLBT VN họp với nhau 1 lần/tuần, để thông công, bàn bạc, cầu nguyện, giải quyết các vấn đề xảy ra trong giáo hội, cần giúp đỡ nhau giữa các thành viên trong giáo hội. Nhắc nhở nhau tuân theo chỉ thị của chính quyền, để không vi phạm.
 2. Ban Chấp Hành GHTLBTVN học Kinh Thánh với nhau 1 lần/tuần.
 • 3. LIÊN HIỆP TIN LÀNH BÁP-TÍT VIỆT NAM

(Gồm năm giáo hội thuộc hệ phái Báp-Tít)

“Vì Chúa giải thoát con khỏi tay thần chết; giữ chân con khỏi ngã, nằm dài. Trước mặt Ngài cho con vững bước, lạy Đức Chúa Trời, ánh sáng Ngài là sự sống của con” (Thi Thiên 56:13).

 • Ban Điều Hành Liên hiệp họp với nhau 1 lần/ tháng (cần thiết sẽ có cuộc họp đột xuất). Để báo cáo các hoạt đồng của từng giáo hội.
 • Chia sẻ kinh nghiệm quản trị, các hoạt động sinh hoạt tôn giáo, truyền giáo, mở Hội Thánh mới.
 • Giúp nhau trong đại dịch.
 • Hiệp tác để tổ chức các kỳ bồi linh và nghỉ dưỡng.
 • 4. CÔNG TÁC TỪ THIỆN
 1. Ưu tiên giúp đỡ cho tín hữu, thân hữu khó khăn trong Hội Thánh địa phương của mình từ thuốc men, vật thực.

 

 1. Lập Ban Từ Thiện chia sẻ cộng đồng chung quanh các Hội Thánh địa phương trong điều kiện phải bảo đảm an toàn biện pháp phòng dịch.
 2. Lập Ban Từ Thiện của từng Giáo Hội để giúp đỡ cộng đồng trong điều kiện phải bảo đảm an toàn biện pháp phòng dịch.

Cảm ơn Chúa, chúng ta tiếp tục giữ vững đức tin, tình yêu thương, sự hiệp một trong Chúa Giê-su kính yêu!

Tinh thần này chúng ta đã giữ vững và tiếp tục duy trì nếp sinh hoạt như vậy cho đến khi Chúa nhận lời cầu xin của chúng ta mà đem dịch lệ ra khỏi loài người.

 

Thay lời kết, “Ai nấy hãy coi sóc nhau để khuyên giục về lòng yêu thương và việc tốt lành; chớ bỏ sự nhóm lại như mấy kẻ quen làm, nhưng phải khuyên bảo nhau, và hễ anh em thấy ngày ấy hầu gần chừng nào, thì càng phải làm như vậy chừng nấy” (Hê-bơ-rơ 10:24-25).

 

Atlanta, Hoa Kỳ ngày 28 tháng 08 năm 2021

Mục sư Lê Vinh Thành, quản nhiệm Hội Thánh Báp-Tít Độc Lập – Sàigòn Hội Trưởng Giáo Hội Tin Lành Báp-Tít Việt Nam,  Chủ Tịch Liên Hiệp Tin Lành Báp-Tít Việt Nam

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên