Trang Chủ TRANG CHỦ Thực Hành Các Thói Quen

Thực Hành Các Thói Quen

862
1
SHARE

Để trở thành một người thành công, bạn không nhất thiết phải có một trí tuệ thiên bẩm. Hãy nuôi dưỡng các thói quen tốt, thực hành chúng mỗi ngày với một tinh thần tích cực, những điều kỳ diệu trong cuộc sống sẽ sớm đến bên bạn.
Những người thành công thường có: 

1. Họ có các cố vấn tài năng 

Một trong những bài học quan trọng nhất trong cuộc sống là các quyết định nhóm thường ưu việt hơn các quyết định cá nhân. Mỗi người thành công tôi từng làm việc đều có một đội ngũ cố vấn có năng lực và trình độ cao, họ cung cấp kiến thức, tư vấn, góp ý và đóng góp các ý tưởng nhằm giúp đưa ra những quyết định tốt nhất.

Quan trọng hơn, những cố vấn này sẵn sàng lên tiếng khi thấy bất cứ một quyết định thiếu chu toàn hoặc sai lầm nào mà người lãnh đạo đưa ra. Sự phản biện này đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp nhà lãnh đạo đưa ra các quyết định đúng đắn và không ngừng nâng cao khả năng điều hành của mình.

2. Sức chịu đựng đáng kinh ngạc 

Các nhà lãnh đạo này đều có một điểm chung là khả năng chịu đựng về thể chất, tinh thần và tình cảm. Tôi đã rất nhiều lần kinh ngạc trước khả năng làm việc liên tục và đạt được những gì mà những người khác không muốn hoặc không thể làm được của họ.

Giữa lịch công việc dày đặc, họ luôn biết sắp xếp thời gian để rèn luyện thể dục, nghỉ ngơi, thư giãn và nạp lại năng lượng.

Tôi không thể giải thích làm thế nào họ tiếp tục duy trì mức độ chịu đựng đó trong nhiều năm qua, và rất ít người bình thường làm được điều này.

3. Không ngừng học hỏi 

Đa số những cá nhân thành công nhất lại là những người học hỏi suốt cuộc đời. Họ học trong bất cứ hoàn cảnh, thời gian nào. Sự tò mò của họ đôi khi không trực tiếp liên quan đến dự án hay công việc kinh doanh, mà bắt nguồn từ một động lực nội tại tìm hiểu mọi thứ: hoàn cảnh và con người.

4. Luôn lịch lãm hay duyên dáng

Một điều dễ thấy trong xã hội ngày nay là các đối tác, cộng sự, nhà cung cấp, nhà đầu tư và khách hàng luôn thích giao thiệp với những quý ông lịch lãm hay những quý cô duyên dáng và hòa đồng.

Có thể bạn rất tài năng, nhưng nếu bạn không tạo được thiện cảm trong mắt những người đối diện, thành công có lẽ sẽ còn ở rất xa tầm với của bạn.

5. Luôn lạc quan

Cuối cùng, những người thành công nhất tôi biết có một điểm chung là luôn lạc quan về một tương lai tốt đẹp. Niềm tin rằng họ có thể kiểm soát được ngoại cảnh nhờ nỗ lực của bản thân khiến họ tập trung năng lực và nguồn lực của mình để tích cực tác động và hình thành tương lai.

Ngay cả khi họ không thể thay đổi thế giới, họ hoàn toàn tin rằng họ có thể thay đổi phần họ có sức ảnh hưởng.

Mặc dù những người thành công luôn sở hữu một loạt những tố chất đáng quý nhưng 5 đặc điểm này là tiêu biểu thường thấy ở rất nhiều những cá nhân đặc biệt thành công.

Nếu những thuộc tính này không phải là nhân tố trực tiếp tạo nên sự thành công, chúng chắc chắn luôn ‘tỉ lệ thuận’ với sự thành công vượt trội.

Tôn Kiên biên dịch 

 

1 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên