Trang Chủ TRANG CHỦ Thiên sứ giúp đỡ chúng ta

Thiên sứ giúp đỡ chúng ta

59
0
SHARE

Tại sao cần cầu nguyện mỗi ngày xin Chúa gìn giữ chúng ta trong mọi sinh hoạt? Xin Amen nếu bạn đã từng được thiên sứ của Chúa gìn giữ hay giúp giải quyết một khó khăn trong đời sống.

Bất cứ việc gì cũng có thể xảy đến trong đời sống mà chúng ta không ngờ trước. Nếu Chúa muốn cứu chúng ta, Ngài có thể sai thiên sứ đến giúp cho, rồi họ biến mất như trong nhiều câu chuyện thật đã xảy đến mà chúng ta thường nghe. Nhiều khi “thiên sứ” được Ngài dùng lại là một người bình thường hoàn toàn xa lạ, hoặc là một người quen mà Ngài đưa đến đúng lúc để nâng đỡ chúng ta lúc lâm nguy.Chúng ta có thể hiểu rằng “thiên sứ” là những người hoặc những thực thể thiêng liêng được Chúa sai đến đúng thời điểm để truyền đạt thông điệp của Ngài, để bảo vệ, hoặc thực hiện các công việc nào đó theo ý Chúa. Do đó, trong nhiều trường hợp, “thiên sứ” đúng là người được Chúa sai đến, nhưng không nhất thiết phải là các thiên thần hay sanh linh thiêng liêng nhưng cũng có thể là những con người bình thường nào đó.

Chính tôi có lần cũng đã bất đắc dĩ giúp cho một cụ già người Việt không bị té nặng khi đang đi trên một thang cuốn tại phi trường ở Taiwan. Thang đang chạy lên, tôi thì đang đứng phía sau lưng cụ. Thường thì tôi đứng thẳng nhưng hôm đó thì tôi để chân mặt trên một bậc cao hơn. Thình lình không biết lý do gì cụ bị ngã lại phía sau và ngồi trên bắp đùi chân phải của tôi. Tôi đỡ cụ đứng lên như không có chuyện gì xảy ra. Nếu không có tôi đứng trong tư thế đó ngay sau lưng thì cụ nầy đã bị té nặng. Hôm đó tôi là một thiên sứ được Chúa sử dụng để giúp cho cụ già người Việt đó.

Nếu nói đến những người mà Chúa đã sai đến để giúp cho tôi và gia đình tôi thì cũng không có đủ thời gian đừng nói chi kể chuyện của người khác. Vì thế mỗi ngày và mỗi lần ra đường hay đi đâu xa tôi đều xin Chúa gìn giữ mình và con cái mình. Đúng vậy, Lời Chúa nhiều nơi đã nhắc đến điều đó như Đa vít có nói đến trong Thi Thiên 91:11 rằng: “Ngài sẽ ban lệnh cho thiên sứ Ngài, bảo gìn giữ ngươi trong các đường lối ngươi.” “Đường lối” không phải chỉ là những con đường, những cuộc hành trình, nhưng cũng là những công việc, những khó khăn trở ngại, những thách thức trong cuộc sống của chúng ta.

(Xin xem video ngắn theo link dưới đây, ghi lại hình lúc một người kia từ trên mái nhà dùng thang leo xuống. Lúc thang bị trợt thì có một người đàn ông xa lạ đang đi ngang đã chận được cái thang. Không cần biết ông đó là người hay linh, nhưng chắc chắn ông được Chúa sai đến đúng lúc và đúng địa điểm để cứu người nầy.)

Dr. Duy Tan Nguyen

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên