Trang Chủ KINH THÁNH Tầm quan trọng của sự cầu nguyện

Tầm quan trọng của sự cầu nguyện

215
0
SHARE

Tầm quan trọng của việc cầu nguyện.

Hầu hết chúng ta chỉ cầu xin Chúa giúp đỡ hoặc ban phước cho chúng ta. Và hầu hết thời gian, vì cuộc sống bận rộn của chúng ta, việc cầu nguyện giống như việc trình lên trước Chúa một danh sách mua hàng! Nhưng tại sao lời cầu nguyện lại quan trọng? Thực ra, cầu nguyện là gì? Trong bài viết này, chúng ta xem xét định nghĩa của sự cầu nguyện và 7 lý do tại sao chúng ta cầu nguyện. Khi đó, chúng ta mới hiểu được sức mạnh của lời cầu nguyện mà Đức Chúa Trời đã ưu ái ban tặng cho chúng ta.Cầu nguyện là gì?Cầu nguyện là cách chúng ta giao tiếp với Đức Chúa Trời. Giống như cách một đứa trẻ nói và lắng nghe cha mình, cầu nguyện là cách chúng ta, với tư cách là những Cơ đốc nhân và con cái Chúa, trò chuyện với Ngài. Và cuộc trò chuyện của mỗi người với Chúa là khác nhau. Đó là lý do tại sao cầu nguyện là hình thức giao tiếp mật thiết nhất kết nối trực tiếp chúng ta với Đức Chúa Trời ở cấp độ cá nhân.Cầu nguyện với Chúa rất đơn giản – tất cả những gì bạn thực sự phải làm là thưa chuyện với Ngài bằng tấm lòng chân thành. Và Kinh Thánh cũng nói rõ rằng lời cầu nguyện thực sự rất đơn giản. Nếu chúng ta kêu cầu danh Chúa và đến với Ngài để cầu nguyện, Chúa sẽ lắng nghe chúng ta (Giê-rê-mi 29:12). Lời cầu nguyện được Đức Chúa Trời ban cho chúng ta một cách miễn phí, đó là lý do tại sao chúng ta cần hiểu tầm quan trọng của lời cầu nguyện. Tôi thích một câu nói của Hudson Taylor thể hiện tầm quan trọng thực sự của việc cầu nguyện – “Khi bạn làm việc, bạn làm việc. Nhưng khi bạn cầu nguyện, Chúa sẽ hành động”.

7 Lý Do Chúng Ta Cầu Nguyện

1. Cầu nguyện với Chúa giúp chúng ta đến gần Chúa, hòa hợp với ý muốn Ngài.

Nếu tôi có thể tóm tắt tầm quan trọng của việc cầu nguyện vào một lý do lớn lao thì đó sẽ là: những lời cầu nguyện giúp chúng ta đến gần Chúa hơn. Khi chúng ta cầu nguyện, chúng ta đang chào đón Đức Chúa Trời hiện diện trong mọi phần của cuộc sống chúng ta. Càng dành nhiều thời gian để nói chuyện và lắng nghe Chúa qua lời cầu nguyện, chúng ta càng đến gần Ngài hơn và biết nhiều hơn về Ngài. Và do đó, Đức Chúa Trời cũng đến gần chúng ta một cách tự nhiên.Nếu Đức Chúa Trời ở gần chúng ta, chúng ta còn phải sợ gì nữa? Chúng ta còn phải đạt được điều gì nữa? Không có gì! Giống như Thánh Phao-lô, chúng ta có thể sống can đảm vì biết rằng Đức Chúa Trời toàn năng ở bên và ở cùng chúng ta.Thi Thiên 145:18 Đức Giê-hô-va ở gần mọi người kêu cầu Ngài, mọi kẻ thành tâm kêu cầu Ngài.Khi chúng ta cầu nguyện, chúng ta cũng đang điều chỉnh bản thân theo ý muốn của Chúa. Chúng ta đang cầu xin Ngài dẫn dắt và giúp đỡ chúng ta trên hành trình cuộc sống. Cầu nguyện là cách để chúng ta phó thác cuộc đời mình cho Chúa và tin tưởng rằng Ngài sẽ dẫn chúng ta đi trên con đường Ngài đã hoạch định cho chúng ta. Khi chúng ta dành thời gian để cầu nguyện, chúng ta đang mở ra một cuộc đối thoại với Đấng Tạo Hóa. Chúng ta có thể lắng nghe Ngài và hiểu được tấm lòng Ngài dành cho chúng ta.Ngoài ra, qua lời cầu nguyện, chúng ta có thể nhận ra ý muốn của Chúa đối với cuộc sống của chúng ta. Khi chúng ta dành thời gian trò chuyện với Chúa và lắng nghe sự hướng dẫn của Ngài, Ngài sẽ bắt đầu tiết lộ những kế hoạch của Ngài cho cuộc đời chúng ta. Và khi chúng ta giao phó các kế hoạch của mình cho Ngài, Ngài sẽ bắt đầu hành động theo những cách mà chúng ta không bao giờ có thể tưởng tượng được vì các kế hoạch và đường lối của Ngài cao cả hơn chúng ta. Đó là tầm quan trọng của việc cầu nguyện.Phi-líp 4:19 Đức Chúa Trời của tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của anh em theo sự giàu có của vinh quang Ngài trong Đức Chúa Giê-su Christ.

2. Cầu nguyện cho bạn thấy rằng cuộc sống này không phải là tập chú về chính chúng ta (Prayer Shows You That Your Life is Not About You)​​

Việc cầu nguyện không chỉ giúp chúng ta tuân theo ý muốn của Chúa mà còn giúp chúng ta chấp nhận thực tế – xét cho cùng thì cuộc sống không phải dành cho chúng ta. Nó đã và luôn luôn hướng về Đức Chúa Trời và thực hiện ý muốn của Ngài dưới đất cũng như trên trời. Cầu nguyện giúp chúng ta thừa nhận rằng Đức Chúa Trời là trung tâm của vũ trụ và nắm quyền kiểm soát.Cầu nguyện rất quan trọng vì nó cũng giúp chúng ta nhận ra rằng nhu cầu của người khác cũng có thể đến trước nhu cầu của chúng ta, đặc biệt khi chúng ta cầu nguyện cho người khác. Khi làm như vậy, chúng ta đang đặt người khác lên hàng đầu trong tâm trí mình. Trong một thế giới đang truyền bá tính ích kỷ, tầm quan trọng của việc cầu nguyện không thể bị coi nhẹ. Nó giúp chúng ta khiêm tốn và có lòng trắc ẩn đối với người khác.Giăng 17:15. Con cầu nguyện không phải là Chúa đưa họ ra khỏi thế gian mà là bảo vệ họ khỏi điều ác.

3. Lời cầu nguyện mang lại cho chúng ta sức mạnh và niềm hy vọng

Chúng ta có thể dễ dàng cảm thấy cô đơn khi gặp khó khăn, nhưng Chúa luôn ở bên chúng ta. Khi cầu nguyện, chúng ta được nhắc nhở rằng Ngài đang kiểm soát và sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi tình huống mà chúng ta đang gặp phải. Cầu nguyện để có được sức mạnh có thể giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống vì Chúa luôn ở bên chúng ta. Ngài sẽ luôn cho chúng ta sức mạnh và hy vọng chúng ta cần để vượt qua bất cứ điều gì. Vì vậy, đừng ngại cầu nguyện, vì Chúa luôn lắng nghe và sẵn sàng giúp đỡ.Nếu bạn cảm thấy lạc lõng hoặc sợ hãi, hãy dành vài phút để cầu nguyện và xin Chúa ban sức mạnh và niềm hy vọng. Hãy dành chút thời gian để cầu nguyện hàng ngày để Chúa giúp chúng ta vượt qua các trận chiến của mình.Thi Thiên 73:26. Thịt và lòng tôi có thể hao mòn, nhưng Đức Chúa Trời là sức mạnh của lòng tôi và là phần của tôi mãi mãi.

4. Cầu nguyện mang lại cho chúng ta sự khôn ngoan và sự hướng dẫn

Đôi khi chúng ta cầu nguyện để tìm kiếm sự khôn ngoan và hướng dẫn của Chúa, đặc biệt trong những lúc chúng ta cần đưa ra một quyết định quan trọng. Khi mọi việc trở nên khó khăn và chúng ta không biết phải làm gì, điều quan trọng cần nhớ là chúng ta luôn có thể tìm kiếm sự hướng dẫn từ Chúa. Cầu nguyện là cách hoàn hảo để trông đợi Đức Chúa Trời giúp đỡ chúng ta. Khi chúng ta cầu xin sự khôn ngoan, chúng ta đang cầu xin Chúa giúp chúng ta hiểu những gì chúng ta nên làm trong một tình huống nhất định. Và khi chúng ta cầu nguyện để được hướng dẫn, chúng ta đang cầu xin Chúa chỉ cho chúng ta con đường mà chúng ta nên đi.Gia-cơ 1:5. Ví bằng trong anh em có ai kém khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời, là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi mà không trách móc ai, thì Ngài sẽ ban cho anh em.

5. Những lời cầu nguyện sẽ gia tăng đức tin, đem đến sự bình an cho chúng ta

Một tầm quan trọng khác của việc cầu nguyện là nó biến đức tin của chúng ta thành hành động. Chúng ta thừa nhận rằng Chúa là có thật và Ngài đang kiểm soát. Rằng mặc dù chúng ta chưa nhận được câu trả lời nhưng chúng ta đã tin rằng việc đó đã được thực hiện vì Chúa đã trả lời rồi. Khi dành thời gian để trò chuyện với Chúa, điều đó giúp chúng ta tập trung vào Ngài và những lời hứa của Ngài, thay vì vào hoàn cảnh của mình.Nhưng hãy nhớ rằng cầu nguyện không chỉ là chúng ta cầu xin Chúa điều gì đó. Đó cũng là việc chúng ta lắng nghe những gì Ngài nói. Chúng ta có thể học được rất nhiều điều về ý muốn của Ngài dành cho cuộc sống của mình khi chúng ta dành thời gian để tĩnh lặng và lắng nghe Ngài. Khi chúng ta nghe tiếng Chúa, điều đó mang lại cho chúng ta lòng can đảm để bước đi trong đức tin và tuân theo mệnh lệnh của Ngài. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách gia tăng đức tin của mình, hãy bắt đầu bằng việc cầu nguyện. Đó là một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm.1 Cô-rinh-tô 2:5. Để đức tin của anh em không dựa trên sự khôn ngoan của loài người mà dựa trên quyền năng của Đức Chúa Trời.Tầm quan trọng của việc cầu nguyện cũng được thể hiện rõ ràng khi khó khăn xảy đến. Trong cuộc sống với nhịp độ nhanh này, chúng ta thường xuyên bị tấn công bởi căng thẳng và lo lắng từ công việc, trường học và các trách nhiệm khác. Đôi khi, tất cả có thể cảm thấy quá sức và chúng ta chỉ cần nghỉ ngơi. Đó là lý do tại sao chúng ta cần những lời cầu nguyện để có được sự an ủi mà chỉ Chúa mới có thể cung cấp.Bất cứ khi nào chúng ta cầu nguyện, chúng ta được nhắc nhở rằng chúng ta không đơn độc trên thế giới này và Chúa luôn ở bên chúng ta. Ngài sẽ không bao giờ rời xa hay bỏ rơi chúng ta. Vì vậy, ngay cả khi mọi thứ dường như tan vỡ, chúng ta vẫn có thể tìm thấy hy vọng và bình an nơi Ngài qua lời cầu nguyện.Phi-líp 4:7. Và sự bình an của Đức Chúa Trời, vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ bảo vệ lòng và trí anh em trong Đức Chúa Giê-su Christ.

6. Tìm kiếm sự tha thứ của Chúa, chống lại cám dỗ, tạ ơn và ngợi khen Chúa

Khi chúng ta bị mặc cảm tội lỗi, lời cầu nguyện là công cụ mạnh mẽ nhất mà chúng ta có thể sử dụng để tìm kiếm sự tha thứ của Chúa khi chúng ta đến với Ngài để ăn năn. Cầu nguyện cho phép chúng ta trút bầu tâm sự với Chúa, thú nhận tội lỗi của mình và cầu xin sự tha thứ của Ngài. Khi chúng ta thành tâm cầu nguyện thì Ngài thành tín tha thứ cho chúng ta và tẩy sạch chúng ta khỏi mọi điều gian ác. 1 Giăng 1:8-10 cho chúng ta biết:Ví bằng chúng ta nói mình không có tội chi hết, ấy là chính chúng ta lừa dối mình,và lẽ thật không ở trong chúng ta. Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác. Nhược bằng chúng ta nói mình chẳng từng phạm tội, ấy là chúng ta cho Ngài là kẻ nói dối, lời Ngài không ở trong chúng ta.Ngoài ra, cầu nguyện là điều cần thiết và là công cụ quan trọng giúp chúng ta chống lại cám dỗ. Khi cảm thấy yếu đuối và bị cám dỗ phạm tội, chúng ta có thể cầu xin sức mạnh của Chúa giúp chúng ta vượt qua. Ngoài ra, cầu nguyện cho chúng ta cơ hội cầu xin Chúa ban sự khôn ngoan để tránh những cám dỗ trong tương lai.Thi Thiên 86:5. Lạy Chúa, Ngài là Đấng nhân từ và nhân hậu, luôn yêu thương mọi người kêu cầu Ngài. Chúng ta cầu nguyện không chỉ xin Chúa nhiều điều mà còn tạ ơn và ca ngợi Ngài vì Ngài là ai và tất cả những gì Ngài đã làm trong cuộc đời chúng ta. Về cơ bản, lời cầu nguyện giúp chúng ta đếm những phước lành của mình. Cầu nguyện cho phép chúng ta ghi nhớ tất cả những điều tốt lành Chúa đã làm trong đời sống chúng ta, dù lớn hay nhỏ. Chúng ta cũng có thể suy ngẫm về ân sủng và lòng thương xót dồi dào của Ngài.Lòng biết ơn của chúng ta qua lời cầu nguyện cũng là một hành động tôn vinh Ngài. Đó là sự thừa nhận rằng tất cả những gì chúng ta có và tất cả những trận chiến mà chúng ta đã chiến thắng đều là nhờ Đức Chúa Trời, Đấng yêu thương chúng ta rất nhiều. Đó là lý do tại sao việc cầu nguyện là điều quan trọng để chúng ta tôn cao Chúa và bày tỏ tình yêu của chúng ta dành cho Ngài.Gia-cơ 1:17. Mọi ân tứ tốt lành và trọn vẹn đều đến từ trên cao, từ Cha sáng láng trên trời mà xuống.

7. Trải nghiệm những phép lạ của Chúa

Cầu nguyện cũng cho chúng ta cơ hội trải nghiệm phép lạ của Chúa. Nó cho phép chúng ta khai thác được quyền năng vô hạn của Ngài, vốn lớn hơn chúng ta rất nhiều. Khi chúng ta làm điều đó, những điều tuyệt vời có thể xảy ra. Khi chúng ta cầu nguyện, chúng ta đặt niềm tin tưởng vào Chúa và xin Ngài can thiệp vào cuộc sống của chúng ta. Đôi khi, chúng ta thậm chí có thể không biết những điều cần cầu nguyện, lúc đó hãy cầu nguyện bằng tiếng lạ. Chúa biết chúng ta cần gì và Ngài luôn sẵn sàng đáp lại lời cầu nguyện của chúng ta. Chúng ta chỉ cần nhìn xung quanh mình với cặp mắt đức tin.Có vô số ví dụ về những người đã trải qua những phép lạ đáng kinh ngạc nhờ lời cầu nguyện. Cho dù đó là việc chữa lành một căn bệnh hiểm nghèo, vượt qua cơn nghiện hay tìm việc làm khi bạn thất nghiệp, Chúa có thể làm nên những điều kỳ diệu trong cuộc đời bạn nếu bạn để Ngài làm điều đó. Đây là tầm quan trọng của việc cầu nguyện.Gióp 5:9. Ngài thực hiện những điều kỳ diệu không thể dò được, những phép lạ không thể đếm được.Cách cầu nguyện với Chúa.Khi bạn cầu nguyện là bạn đang nói chuyện với Chúa. Đó là cuộc trò chuyện giữa bạn và Ngài. Giống như Max Lucado nói, “những lời cầu nguyện của chúng ta có thể khó nói ra. Những nỗ lực của chúng tôi có thể yếu ớt. Nhưng vì sức mạnh của lời cầu nguyện nằm ở người nghe chứ không phải ở người nói nên lời cầu nguyện của chúng ta thực sự tạo nên sự khác biệt.”Nếu bạn không chắc chắn về cách cầu nguyện thì đây là những lời cầu nguyện mạnh mẽ nhất trong Kinh thánh mà bạn có thể làm theo. Tuy nhiên, lời cầu nguyện duy nhất mà tôi luôn cầu nguyện là Kinh Lạy Cha của Chúa Jesus Christ

7 Bước Chúng Ta Có Thể Học Được Từ Bài Cầu Nguyện Chung

1. Tuyên bố về các thuộc tính của Đức Chúa Trời. Tuyên bố và thừa nhận vị trí chính đáng của Đức Chúa Trời là Cha của chúng ta.

2. Lời cầu nguyện hướng đến sự ngợi khen Chúa vì Ngài là ai và tất cả những gì Ngài đã làm cho chúng ta.

3. Cầu nguyện đầu phục và đức tin. Hãy thừa nhận rằng đó là Ý Chúa và Ngài đang kiểm soát cuộc sống của chúng ta. Đây là một trong những hình thức vâng phục lớn nhất.

4. Lời cầu xin. Nhân danh Chúa, hãy cầu xin những điều chúng ta cần như sức mạnh, sự hướng dẫn và sự khôn ngoan để vượt qua bất kỳ hoàn cảnh nào chúng ta có thể gặp phải.

5. Cầu nguyện xưng tội và tha thứ. Chúng ta phải luôn thú nhận tội lỗi của mình để có thể nhận được sự tha thứ từ Chúa.

6. Cầu nguyện chữa lành và giải thoát. Hãy cầu xin Chúa bảo vệ và giúp đỡ chúng ta vượt qua tội lỗi, giải thoát chúng ta khỏi những cám dỗ của Satan để chúng ta có thể đạt được sự chữa lành.

7. Tôn vinh danh Chúa. Khi chúng ta tôn vinh danh Chúa, chúng ta đang tôn vinh Ngài và Ngài vui mừng vì điều đó.Và nếu bạn không biết bắt đầu như thế nào, chỉ cần nói một lời cầu nguyện đơn giản như thế này:“Lạy Cha, con ca ngợi Cha vì Cha là Đức Chúa Trời cao cả, yêu thương và nhân hậu. Con cảm ơn Ngài vì Con Ngài, Chúa Jesus. Con thú nhận rằng con đã phạm tội chống lại Ngài và cầu xin sự tha thứ của Ngài. Xin giúp con tha thứ cho người khác như Chúa đã tha thứ cho con. Con cầu xin ý Cha được nên dưới đất cũng như trên trời. Xin hãy đáp ứng nhu cầu hàng ngày của con và giúp con chia sẻ phúc âm với người khác. Hãy bảo vệ con khỏi cái ác và cho con sức mạnh để vượt qua cám dỗ. Mọi vinh quang, danh tiếng và lời khen ngợi chỉ thuộc về Ngài mà thôi. Nhân danh Chúa Jesus, Amen.”

Những lời cầu nguyện – các trích dẫn.

“Lạy Chúa, xin ban cho con tấm lòng thanh thản để chấp nhận những điều con không thể thay đổi, xin ban cho con lòng can đảm để thay đổi những điều con có thể thay đổi, và xin giúp con sự khôn ngoan để phân biệt điều gì không thể thay đổi và điều gì có thể thay đổi.” Reinhold Niebuhr.

“Cầu nguyện đích thực là một lối sống, không chỉ để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp. Hãy biến nó thành thói quen và khi cần bạn sẽ thực hành.” – Billy Graham

“Việc cầu nguyện nắm bắt kế hoạch của Đức Chúa Trời và trở thành mối liên kết giữa ý muốn của Ngài và việc hoàn thành nó trên trái đất. Những điều kỳ diệu xảy ra và chúng ta được ban đặc ân trở thành kênh dẫn lời cầu nguyện của Chúa Thánh Linh.” – Elisabeth Elliot“

Thực tế là những lời cầu nguyện của tôi không thay đổi được Chúa. Nhưng tôi tin rằng lời cầu nguyện sẽ thay đổi tôi. Việc cầu nguyện can đảm đưa tôi ra khỏi thói quen tôn giáo cũ kỹ để bước vào mối liên hệ đích thực với chính Đức Chúa Trời.” – Lysa TerKeurst

“Lời cầu nguyện đích thực không chỉ là một bài tập tinh thần hay một màn trình diễn giọng hát. Nó còn sâu sắc hơn thế nhiều – đó là sự tương giao tâm linh với Đấng Tạo Hóa của Trời và Đất.” – Charles Spurgeon.

“Cầu nguyện chỉ đơn giản là nói chuyện với Chúa như một người bạn và phải là điều dễ dàng nhất chúng ta làm mỗi ngày.” Joyce Meyer

Andrew Murray chia sẻ:

Trong ngày hoạn nạn hãy nói: Đức Chúa Trời đã đem tôi đến đây, ấy là bởi ý muốn Ngài mà tôi gặp cảnh khó khăn này. Tôi an nghỉ trong ý muốn Ngài. Tôi biết Ngài sẽ giải cứu tôi ra khỏi hoàn cảnh này. Ngài biết lúc nào và bằng cách nào.

Lời cầu nguyện của Francis:

Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Lạy Chúa ! Xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa. Để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý) vào chốn lỗi lầm. Để con đem tin kính vào nơi nghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng. Để con rọi ánh sáng vào nơi tối tăm, đem niềm vui đến chốn u sầu.Lạy Chúa ! Xin hãy dạy con tìm an ủi người hơn được người ủi an. Tìm hiểu biết người, hơn được người hiểu biết. Tìm yêu mến người hơn được người mến yêu. Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh (chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân). Vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ, chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời.

Chiếc ghế trống

Vào một ngày nọ, cô con gái của một ông lão đến gặp vị mục sư và mời ông ta đến cầu nguyện cho người cha của cô ta. Khi ông mục sư đến nhà, ông thấy một người đàn ông đang nằm trên giường, đầu được kê trên hai chiếc gối và kế bên giường ông ta là chiếc ghế trống. Vị mục sư nghĩ rằng chắc có lẽ ông biết trước sự viếng thăm của mình, nên hỏi “Tôi nghĩ chắc ông biết tôi sẽ đến thăm ông hôm nay phải không?”“Không, ông là ai vậy?” ông lão trả lời.“Tôi là người phụ tá mới cho mục sư tại Hội Thánh nhà,” vị mục sư trả lời, “Tôi thấy chiếc ghế trống ông để đây, nên cứ nghĩ rằng ông biết tôi sẽ đến thăm ông.”“Ồ, chiếc ghế này à,” ông lão vẫn nằm trên giường trả lời, “ông có thể làm ơn đóng cửa phòng lại giùm tôi được không?”Mặc dù cảm thấy bối rối trước lời đề nghị của ông lão, nhưng ông mục sư vẫn khép cửa lại.“Tôi chưa bao giờ kể cho ai nghe về việc này, kể cả đứa con gái của tôi” Ông lão nói “Thật tình, từ nhỏ đến lớn, tôi chưa bao giờ biết phải cầu nguyện như thế nào. Ở nhà thờ, tôi đã thường nghe vị mục sư nói rất nhiều về sự cầu nguyện, nhưng chưa bao giờ tôi hiểu nó như thế nào cả.”“Dần dần, tôi cảm thấy chán nản khi phải cầu nguyện,” ông lão kể tiếp, “cho đến một ngày cách đây khoảng bốn năm, một người bạn thân nhất của tôi bảo tôi rằng, “Joe, cầu nguyện đơn giản chỉ là một cuộc trò chuyện với Chúa. Tôi đề nghị như vầy: anh ngồi trên một chiếc ghế, đặt một chiếc ghế trước mặt và tin rằng Chúa Jesus đang ngồi đối diện ở đó và nghe anh trò chuyện. Đừng sợ hãi gì cả, vì Chúa đã hứa là “ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế” (Mat  28:20). Anh cứ thử trò chuyện với Chúa, đơn giản như cách mà anh và tôi đang nói chuyện với nhau như vầy.“Thế là tôi đã thử làm theo cách anh bạn tôi đã chỉ, và tôi rất thích. Tôi đã thường cầu nguyện nhiều giờ mỗi ngày. Nhưng tôi phải cẩn thận. Nếu con gái tôi phát hiện tôi đang nói chuyện với một chiếc ghế trống, nó sẽ hoảng sợ, hoặc là sẽ đem gửi tôi vào nhà dưỡng lão ngay thôi.”Ông mục sư rất cảm động về câu chuyện và khuyến khích ông lão tiếp tục bước đi trong niềm tin của mình. Sau đó mục sư cầu nguyện cho ông và trở về nhà thờ.Hai ngày hôm sau, cô con gái của ông lão gọi điện báo cho vị mục sư biết rằng cha của cô ta đã qua đời vào buổi trưa hôm đó.“Ông ra đi bình an không?” ông mục sư hỏi.“Vâng, khi tôi chuẩn bị rời khỏi nhà lúc khoảng hai giờ chiều, ba tôi gọi tôi đến bên giường của ông, kể cho tôi nghe một câu chuyện vui cũ rích rồi, và hôn lên má tôi. Khi tôi trở về từ cửa hàng, tôi phát hiện ra rằng ba tôi đã qua đời. Nhưng có một điều rất lạ, thật là khó hiểu. Hình như trước khi qua đời, ba tôi cố gắng tựa đầu mình và yên nghỉ trên chiếc ghế bên cạnh giường.”Ông mục sư rất xúc động. Ông lão với niềm tin rất đơn sơ đã sống trong sự tương giao rất mật thiết với Chúa. Và khi ông lìa đời, ông đã tin chắc mình được tựa đầu vào Chúa để nghỉ yên.Câu hỏi suy gẫm+ Bạn có dành thời gian tương giao với Chúa mỗi ngày không?+ Bạn có tìm được sự ngọt ngào trong lúc tương giao, trò chuyện với Chúa không?–Mỗi tuần một câu Kinh ThánhRom. 8:26Cũng một lẽ ấy, Đức Thánh Linh giúp cho sự yếu đuối chúng ta. Vì chúng ta chẳng biết sự mình phải xin đặng cầu nguyện cho xứng đáng; nhưng chính Đức Thánh Linh lấy sự thở than không thể nói ra được mà cầu khẩn thay cho chúng ta.

Mục sư Phạm Hơn biên soạn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên