Trang Chủ LỜI CHỨNG CÁ NHÂN Đừng Hối Thúc Chúa

Đừng Hối Thúc Chúa

61
0
SHARE
Sinh nhật của các con trai tôi là vào tháng Mười Hai. Khi chúng còn nhỏ, Angus nhanh chóng học được rằng nếu nó không nhận được món đồ chơi mà nó mong chờ trong ngày sinh nhật vào đầu tháng thì nó có thể sẽ tìm thấy món đồ chơi đó trong chiếc vớ Giáng sinh của mình.Và nếu David không nhận được món quà của nó trong Giáng sinh thì nó sẽ có thể nhận được vào ngày sinh nhật của nó 4 ngày sau đó. Sự chậm trễ không có nghĩa là sự từ chối.
Việc Ma-thê và Ma-ri tìm đến Chúa Giê-xu khi La-xa-rơ trở bệnh nặng là điều tự nhiên (Giăng 11:1-3). Có lẽ họ đã lo lắng nhìn dọc theo con đường để xem có dấu hiệu xuất hiện của Ngài không, nhưng Chúa Giê-xu đã không đến. Cuối cùng khi Chúa Giê-xu vào làng thì tang lễ đã qua hơn 4 ngày (câu 17).
Ma-thê đã nói thẳng thừng. “Nếu Chúa có đây”, bà nói, “anh con đã không chết” (câu 21). Rồi đức tin của bà từ mong manh trở nên chắc chắn, “Nhưng con biết, ngay cả bây giờ, bất cứ điều gì Thầy xin Đức Chúa Trời thì Đức Chúa Trời sẽ ban cho Thầy” (câu 22). Tôi tự hỏi bà ấy đang trông đợi điều gì. Ông La-xa-rơ đã chết, còn bà ấy thì lại đề phòng việc mở cửa ngôi mộ. Nhưng chỉ một lời từ Chúa Giê-xu thì linh hồn của La-xa-rơ trở về với cơ thể đang phân hủy của ông (câu 41-44). Chúa Giê-xu đã không làm một việc đơn giản hơn là chữa lành cho người bạn bị bệnh của Ngài, để Đức Chúa Trời có thể thực hiện một phép lạ lớn lao hơn nhiều đó là đưa người bạn trở lại cuộc sống.
Chờ đợi thời điểm thích hợp của Đức Chúa Trời có thể đem lại cho chúng ta một phép màu lớn lao hơn điều mà chúng ta mong đợi.
Chúa nghe mỗi lúc khẩn nài
Nên tôi cậy chính Lời Ngài cho tôi
Khi nào đến đúng lúc rồi
Ngài sẽ đem đến điều tôi thật cần. —Hewitt
🙂 Thời gian dành để chờ đợi Đức Chúa Trời sẽ không bao giờ là lãng phí.
BÌNH LUẬN: Đôi khi Chúa đợi chờ 4 ngày rồi Ngài mới đến với gia đình La-xa-rơ. Thời điểm giải cứu là của Chúa – thuộc về Chúa. Chúng ta thường muốn Chúa đến sớm hơn. Nhưng chúng ta chỉ có thể đưa ra yêu cầu với Chúa nhưng không thể thay đổi kế hoạch của Ngài.
Cầu nguyện không có nghĩa là hối thúc Chúa hành động nhưng là tin cậy vào Ngài. Ngài biết lúc nào và bằng cách nào đem câu trả lời đến cho chúng ta.
Không có mô tả ảnh.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên