Trang Chủ KINH THÁNH Đi Theo Đường Lối Chúa

Đi Theo Đường Lối Chúa

196
0
SHARE
Đi đúng đường lối của Chúa
“Nếu ai hầu việc Ta, thì phải theo Ta, và Ta ở đâu, thì kẻ hầu việc Ta cũng sẽ ở đó; nếu ai hầu việc Ta, thì Cha Ta ắt tôn quí người.” Giăng 12:26
Ai tự cho mình đi đúng đường lối Chúa là người không hiểu biết gì về lời Chúa. Trên thế giới ngày nay có hàng ngàn giáo phái nhân danh Chúa dạy dỗ mọi người và cho mình là đi đúng đường lối của Chúa (Chính giáo). Những người thay vì đi đúng theo đường lối của Chúa lại mong muốn bảo vệ tôn giáo của mình. Tôn giáo thu hút nhiều người bằng các hình thức khác nhau, thói quen lâu đời của nhiều tôn giáo truyền thống là giảng và dạy. Tuy nhiên mặt trái của việc giảng dạy là “Lời nói không đi đôi với việc làm.” Theo quy luật chung, trong tuyên truyền người được tôn vinh là người nói giỏi, trong xã hội người cống hiến nhiều là người đáng tin, trong âm nhạc người hát hay là người được công chúng ái mộ… Người đi đúng đường lối của Chúa là người được Đức Chúa Trời tôn trọng.
Đã từ lâu đường lối Đức Chúa Trời làm qui luật chung cho toàn thể nhân loại, qui luật bất biến, không thay đổi theo thời gian và không gian. Đường lối Chúa không bị chi phối bởi tình cảm, hay thế lực của con người. Hãy xem tình yêu thương là đường lối mà Đức Chúa Trời ban cho nhân loại được thực hiện như thế nào. Chúa Giê Su con của Vua trên muôn vua từ trời xuống thế gian để cứu loài người, sau khi hoàn tất sứ mạng chịu chết trên thập tự giá, Ngài được ban cho quyền năng sống lại và sống vĩnh cửu, nếu Ngài không về trời điều gì sẽ xảy ra??? Nếu Chúa Giê Su không tôn trọng quy luật yêu thương nhưng trái lại dùng quyền năng cai trị, Ngài đủ sức xóa sạch đế quốc La Mã và thống trị thế giới vĩnh viễn ai có thể ngăn cản Ngài!!! Chúa Giê Su là Đấng ngày nay được toàn thể nhân loại kính trọng, yêu mến vì Ngài đã làm đúng theo ý muốn của Đức Chúa Trời, tôn trọng luật yêu thương mà không dùng quyền lực để chiếm đoạt thế gian phục vụ cho ngôi vị chúa tể. Người Cơ Đốc chân chính hầu việc Chúa làm theo đường lối của Đức Chúa Trời để được về sống trên trời với Chúa. Chính vì vậy đường lối người tín hữu là đường lối yêu thương, không ham mê quyền lực đời này, không lợi dụng cơ hội trong tôn giáo để lên mình kiêu ngạo.
Đường lối Chúa có trật tự hợp lý chính xác trong mọi lãnh vực từ thiên nhiên đến con người. Vũ trụ quan cho thấy trái đất treo trong khoảng không mà không có phong ba bảo tố nào thổi nó bay đi, sách Gióp nói đến như sau: “Chúa trải bắc cực ra trên vùng trống, treo trái đất trong khoảng không.” Gióp 26:7. Nói đến nhân sinh quan phải kể đến những hạnh phúc vô hình, các cơ quan bộ phận trong cơ thể con người hoàn chỉnh, tốt đẹp lạ thường con người được thừa hưởng nơi tạo hóa. Ngoài những cơ quan hữu hình con người còn thừa hưởng những hạnh phúc vô cùng đặc biệt. Những đôi mắt sáng nhìn thấy biết bao màu sắc, miệng lưỡi nếm được đủ mùi vị ngọt bùi cay đắng, tai nghe những tiếng trầm bổng đủ loại âm thanh, khứu giác cho mọi người phân biệt mùi thơm hay thúi, xúc giác giúp cho việc tiếp xúc ngoài da đem lại khoái cảm tâm hồn. Đức Chúa Trời dành riêng tặng cho loài người mà không một loài vật nào trên trái đất này có được.
Có những người theo thuyết định mệnh như trong truyện Kiều của Nguyễn Du có chép: “Ngẫm hay muôn sự tại trời, Trời kia đã bắt làm người có thân. Bắt phong trần phải phong trần, cho thanh cao mới được phần thanh cao.” Quan niệm bình dân của con người cho rằng: “Đường nào rồi cũng về La-mã”. Trong thần học những người theo trường phái của thần học gia Calvin chủ trương thuyết “Tiền định độc đoán” chủ trương Đức Chúa Trời đã chọn lựa ai, trước sau người đó cũng phải trở về làm con của Chúa, giống như những câu thơ trong truyện Kiều. Tuy nhiên nếu quyết định đi đúng đường lối yêu thương của Đức Chúa Trời ngay từ lúc ban đầu, người ta có thể đón nhận những sự ban cho yêu thương của Đức Chúa Trời hơn là đi theo đường lối riêng rồi sau đó mới chịu thuận phục ý Chúa, triết lý sống của cổ nhân “Tận nhân lực tri thiên mệnh” là một lời xác nhận giữa con người và Đức Chúa Trời có một mối tương đồng mà không có một ép buộc nào trong mối quan hệ này.
Ngày nay nhiều tín hữu đi đường lối của Đức Chúa Trời sống hạnh phúc trọn vẹn, Chúa ban sự tự do cho mọi người, con cái Chúa được đi trong sự yêu thương, bảo bọc, che chở không có gì so sánh hơn. Ngày nay trên thế giới vẫn còn nhiều người hết lòng hết sức kính sợ Chúa, thờ phượng Ngài. Bằng cớ chứng minh là những người đi theo đường lối của Đức Chúa Trời không có nhiều gánh nặng, cũng chẳng lo âu, cuộc sống của họ chăm lo xây dựng nên những đất nước văn minh tiến bộ cho con cháu, nhiều dân tộc khác trăm năm sau vẫn không theo kịp. Hàng ngàn năm trước lời Chúa đã nói đến điều đó: “Nước nào có Giê-hô-va làm Ðức Chúa Trời mình, Dân tộc nào được Ngài chọn làm cơ nghiệp mình có phước thay!” Thi Thiên 33:12. Phước Chúa không cho riêng một nhà, mà còn ban cho mọi người trong Hội Thánh có chung một niềm tin và khi đức tin lớn, niềm tin đúng, hạnh phước đó ảnh hưởng toàn thể xã hội. Những nước có nền kinh tế yếu kém hơn nước Việt Nam trước ngày thống nhất hai miền Nam Bắc, như Hàn Quốc, Singapore, ngày nay đã trở thành cường quốc kinh tế đáng kinh ngạc. Hội Thánh trong các nước ấy đều có rất đông tín hữu – Những công dân đi đúng đường lối của Chúa. Hội Thánh sẽ nhận thấy đi đúng đường lối Chúa ngày nay, con cháu được hạnh phúc ngày mai. Muốn thật hết lòng.
Mục sư Nguyễn Quốc Dũng . Nguồn: vietnamductin.org

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên