Trang Chủ TRANG CHỦ Cầu Nguyện

Cầu Nguyện

182
0
SHARE

Nhà tôi nằm dọc theo con lạch trong thung lũng sát bên ngọn núi lớn. Mùa xuân khi tuyết tan và sau những cơn mưa nặng hạt thì con lạch này tràn ra giống như con sông lớn hơn là con lạch. Nhiều người đã bị chết đuối ở đó. Ngày kia, tôi truy theo nguồn của con lạch lên tận thượng nguồn là cánh đồng tuyết trên đỉnh núi. Từ nơi đó, tuyết tan bắt đầu hành trình chảy xuống dưới núi, hòa vào với những dòng suối nhỏ khác tạo thành con lạch dưới chỗ tôi.

Tương tự, khi nghĩ về sự cầu nguyện, tôi thường đi sai đường. Tôi bắt đầu xuôi dòng với những lo lắng của bản thân và đem chúng đến với Chúa. Tôi thông báo cho Chúa, như thể Ngài chưa hề biết. Tôi nài nỉ Chúa, như thể mong đợi Chúa đổi ý và không phải miễn cưỡng làm theo ý Ngài. Lẽ ra tôi cần đi ngược dòng lên nơi dòng chảy bắt đầu.Khi thay đổi phương hướng, chúng ta nhận ra rằng Chúa quan tâm đến những ưu tư của chúng ta–bệnh ung thư của người thân, gia đình đổ vỡ, đứa con tuổi thiếu niên nổi loạn–hơn chúng ta rất nhiều. Cha biết chúng ta cần gì (Mat. 6:8).

Ân điển, giống như nước, chảy từ cao xuống thấp. Dòng chảy của sự thương xót tuôn trào. Hãy bắt đầu từ Chúa và hỏi Ngài chúng ta có thể dự phần ra sao trong công việc Ngài trên đất. Khi sự cầu nguyện được làm mới, nhận thức của chúng ta thay đổi. Chúng ta nhìn thiên nhiên và thấy chữ ký của nhà thiết kế đại tài. Chúng ta nhìn vào con người và thấy từng cá nhân với số phận đời đời được tạo dựng theo ảnh tượng của Chúa. Sự cảm tạ và ngợi khen sẽ tuôn trào như sự đáp ứng tự nhiên.

Tôn vinh Cứu Chúa nhân từ

Ngài luôn chăm sóc, luôn gìn giữ con

Trong Ngài con sẽ không còn

Đau thương, thất vọng hao mòn khổ đau

Cầu nguyện dẫn sự cung ứng của Đức Chúa Trời đến với những nhu cầu của chúng ta.- Cha các con biết các con cần gì trước khi các con cầu xin Ngài (Mat 6:8)

NGUỒN: odb.org

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên