Trang Chủ DƯỠNG LINH Trở Lại Ê-đen

Trở Lại Ê-đen

395
0
SHARE

TRỞ LẠI Ê-ĐEN

Của lễ đẹp lòng Đức Chúa Trời, ấy là tâm thần đau thương:

Đức Chúa Trời ôi! lòng đau thương thống hối Chúa không khinh dể đâu.

 (Thi Thiên 51:17).

California, April 2023 với The First Baptist Church

Ngày xưa có một khu vườn nơi lời cầu nguyện tuôn chảy như sông, nơi lời tạ ơn mọc lên như cỏ, và sự thờ phượng tuôn rơi như mưa buổi sáng. Trong khu vườn đó, vùng đất xinh đẹp đó, thiên đường xa xưa đó, tình bạn giữa con người với Cha thiên thượng là điều tự nhiên nhất trên trái đất. Trong khu vườn đó, tổ phụ chúng ta đi dạo và nói chuyện với Đấng sáng tạo hoàn vũ.

Mối quan hệ TRỜI – người đó là mối quan hệ mà Đấng Tạo Hóa đã thiết kế cho chúng ta. Và mặc dù nó chứa đựng mọi thứ mà chúng ta cần để có được sự viên mãn và niềm vui, nhưng chúng ta lại để nó trôi qua. Chúng ta để nó trôi đi. Chúng ta buông bỏ tình yêu của Chúa và chạm vào sự cám dỗ, bị đuổi ra khỏi khu vườn.

(admin gặp Giáo sư Nguyễn Hữu Cương tại California, tháng 4/2023)

Bây giờ, nhiều lần chúng ta đi qua cuộc sống của mình mà không hề nhận ra rằng phần thiết yếu nhất của con người chúng ta đang bị thiếu, giống như một cơ thể bị tổn thương từ một phần của ngón tay/ngón chân làm cho cơn đau cứ dai dẳng không dứt (đau chi ma)1. Chúng ta trải qua một sự trống rỗng nhức nhối ở trong tâm linh của chính mình mà không thể diễn đạt được. Khi chúng ta điều hướng các lối đi, sắp xếp các chi tiết trong công việc của mình, cố gắng trở thành cha mẹ, con cái hoặc bạn bè tốt nhất có thể, chúng ta biết rằng mình đang thiếu một thứ gì đó cơ bản. Khi chúng ta cố gắng tập hợp hàng trăm đầu mối lỏng lẻo của cuộc đời mình để mang lại ý nghĩa nào đó, nhưng rồi chúng cũng trở nên trống rỗng.

  Ngay cả những Cơ đốc nhân trưởng thành, những người biết ở một mức độ nào đó rằng chúng ta là con cái được Đức Chúa Trời tha thứ, chữa lành cũng thấy mình khao khát cảm giác được kết nối sâu sắc hơn/gần gũi hơn với Ngài.

  Làm thế nào chúng ta có thể tìm lại sự gần gũi ngọt ngào của Vườn Địa Đàng, nơi mà A-đam và Ê-va bước đi với Đức Chúa Trời trong bầu không khí mát mẻ mà không hề xấu hổ với cơ thể trần trụi của mình? Làm thế nào chúng ta có thể chuyển đến nơi đó một lần nữa?

Chúa Giê-su Christ đang chỉ đường cho chúng ta. Ngài đã để lại cho chúng ta mọi manh mối về sự hiện diện của Ngài và mọi bằng chứng về sự khao khát của Ngài đối với chúng ta. Thực phẩm thiêng liêng có sẵn trong trường cầu nguyện, Ngài đang đợi chúng ta đến với Ngài với một “tâm thần đau thương”. Ngài đang lôi kéo chúng ta đến với Ngài:

 Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ.  (Ma-thi-ơ 11:28)

  Hãy đến với Cha thiên thượng giống như tấm lòng tin cậy của Đa-vít khi ông cầu nguyện: Vì Chúa đã giúp đỡ tôi,

Dưới bóng cánh của Chúa tôi sẽ mừng rỡ.  (Thi thiên 63:7).

  Hãy đến với tấm lòng đầu phục giống như Ma-ri khi bà nói với thiên sứ Gáp-ri-ên:  Tôi đây là tôi tớ Chúa; xin sự ấy xảy ra cho tôi như lời người truyền!  (Lu-ca 1:38).

  Hãy đến với tấm lòng biết ơn như Phao-lô khi ông ca ngợi Chúa:

Đức Chúa Trời, bởi quyền lực cảm động trong chúng ta, có thể làm trổi hơn vô cùng mọi việc chúng ta cầu xin hoặc suy tưởng (Ê-phê-sô 3:20).

Nhờ Chúa Giê-su chúng ta có thể trở lại Ê-đen. Lời Chúa vẫn đang kêu gọi chúng ta: Về lại vườn Ê-đen để kết nối với ta. Ta đang đợi.

LỜI CẦU NGUYỆN

 Lạy Chúa, cảm ơn Chúa đã mời con cầu nguyện. Cảm ơn Ngài đã gọi con trở lại với Ngài. Con giao phó mọi gánh nặng lên cho Ngài và nhận sự yên nghỉ  từ Ngài, Con không còn cô đơn khi kết nối tình bằng hữu với Ngài.  Xin tiếp tục thu hút con đến với Ngài. Xin dạy con cầu nguyện. Trong danh Giê-su. Amen.

Steve and Lois Rabey

Translated by Hon Pham

Note:
Một nhà động vật học ở Florida, Mỹ, đã bị cá sấu cắn đứt lìa cánh tay phải vào năm 2000. Kể từ đó, mỗi ngày ông đều cảm thấy đau đớn ở tay phải dù bàn tay không còn trên cơ thể nữa. Hiện tượng này được các nhà khoa học gọi là ‘đau chi ma’.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên