Trang Chủ DƯỠNG LINH Chỉ trích người khác

Chỉ trích người khác

124
0
SHARE

Kết thúc kỳ hội nghị ở Nairobi, Kenya, đoàn chúng tôi rời trung tâm về nhà khách để chuẩn bị cho chuyến bay về vào sáng hôm sau. Khi chúng tôi về đến nhà khách, một người trong đoàn cho biết cô đã để quên hành lý của mình ở trung tâm hội nghị. Khi cô ấy đi lấy đồ, vị trưởng đoàn (người luôn tỉ mỉ đến từng chi tiết) đã gay gắt chỉ trích cô ấy trong lúc cô vắng mặt.

Sáng hôm sau, khi chúng tôi đến sân bay. Vị trưởng đoàn hoảng hốt phát hiện ra rằng anh ấy cũng đã bỏ quên lại nhà khách hành lý kèm theo hộ chiếu của mình trong đó. Nó làm cho chúng tôi tốn kém nhiều hơn để trở lại lấy hành lý cho anh ấy. Sau sự việc đó, vị trưởng đoàn đã xin lỗi và nói với cả đoàn rằng: “Tôi sẽ không bao giờ chỉ trích ai gay gắt như vậy nữa.”

Vì chúng ta ai cũng có những sai lầm và thiếu sót, chúng ta nên nhịn chịu nhau và tha thứ cho nhau khi có sự cố đáng tiếc xảy ra. Những lời nhận xét của chúng ta cần phải có tinh thần xây dựng và chúng ta cần “mặc lấy sự cảm thông, nhân từ, khiêm nhường, dịu dàng và kiên nhẫn”

Khi cần phải khiển trách, nó nên được thực hiện với lòng nhân từ và yêu thương. Khi làm như vậy, chúng ta trở nên người bắt chước Đức Chúa Giê-xu Christ.Chìa khóa cho những mối quan hệ hiệu quả chính là sự dịu dàng và khiêm tốn.

Lawrence Darmani

BÌNH LUẬN:

Chỉ có những ai thấy mình không hoàn hảo trong ánh sáng của Lời Chúa, mới dễ dàng thông cảm cho những thiếu sót của anh em mình.

CẦU NGUYỆN: Vậy anh em là kẻ chọn lựa của Đức Chúa Trời, là người thánh và rất yêu dấu của Ngài, hãy có lòng thương xót. Hãy mặc lấy sự nhân từ, khiêm nhượng, mềm mại, nhịn nhục, nếu một người trong anh em có sự gì phàn nàn với kẻ khác, thì hãy nhường nhịn nhau và tha thứ nhau: như Chúa đã tha thứ anh em thể nào, thì anh em cũng phải tha thứ thể ấy. (Cô-lô-se 3:12-13).

Xin Lời Ngài là đèn soi cho con trên mỗi bước đi. Trong danh Chúa Jesus. Amen.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên