Trang Chủ DƯỠNG LINH Người Bạn Lúc Thất Bại

Người Bạn Lúc Thất Bại

549
0
SHARE
Nhưng Phao-lô thì nghĩ không nên đem Mác theo, vì Mác đã lìa bỏ hai người. Công Vụ 15:38

Ngày 27 tháng 11 năm 1939, ba nhà săn tìm kho báu cùng với các đoàn làm phim đã đào xuyên qua lớp nhựa đường bên ngoài khán đài vòng cung Hollywood Bowl ở Nam California. Họ tìm kiếm kho báu Cahuenga Pass, bao gồm vàng, kim cương và ngọc trai được cho là chôn ở đó bảy mươi lăm năm trước.

Họ đã không tìm thấy kho báu. Sau hai mươi bốn ngày đào xới, họ đụng phải một tảng đá và dừng lại. Tất cả những gì họ đạt được là cái hố rộng gần 3m, sâu gần 13m trong lòng đất. Họ chán nản bỏ đi.

Nhân vô thập toàn – tất cả chúng ta đều có lúc thất bại. Kinh Thánh cho biết chàng trai trẻ Mác đã rời bỏ Phao-lô và Ba-na-ba trong chuyến đi truyền giáo, và “không cùng họ tiếp tục công tác”. Vì điều này mà “Phao-lô thì nghĩ không nên đem Mác theo” trong chuyến đi kế tiếp (Cv. 15:38), dẫn đến sự bất đồng gay gắt với Ba-na-ba. Nhưng dù lúc đầu có những thất bại, Mác đã xuất hiện cách đáng ngạc nhiên nhiều năm sau đó. Khi Phao-lô cô đơn và ở trong cảnh ngục tù đến cuối đời, ông bảo đem Mác đến và nói rằng Mác “hữu ích cho chức vụ của ta” (II Tim 4:11). Chúa thậm chí đã soi dẫn để Mác viết sách phúc âm mang tên ông. God even inspired Mark to write the gospel that bears his name.

Cuộc đời của Mác cho chúng ta thấy rằng Chúa không để chúng ta đối mặt với sai lầm và thất bại một mình. Chúng ta có một Người Bạn vĩ đại hơn mọi lỗi lầm. Khi bước theo Đấng Cứu Thế, Ngài sẽ giúp đỡ và ban sức mạnh mà chúng ta cần.

Gần đây, bạn đối mặt với sai lầm hoặc thất bại nào? Bạn khám phá sức mạnh của Chúa ra sao khi chia sẻ những điều đó với Ngài qua lời cầu nguyện?
Lạy Chúa Jêsus, cảm ơn Ngài luôn hiện diện bất cứ khi nào con muốn trò chuyện với Ngài. Cảm ơn Ngài đã ban sự an ủi và hy vọng chỉ có trong Ngài!

On November 27, 1939, three treasure hunters accompanied by film crews dug through the asphalt outside of the Hollywood Bowl amphitheater in Southern California. They were looking for the Cahuenga Pass treasure, consisting of gold, diamonds, and pearls rumored to have been buried there seventy-five years earlier.

They never found it. After twenty-four days of digging, they struck a boulder and stopped. All they accomplished was a nine-foot-wide, forty-two-foot-deep hole in the ground. They walked away dejected.

To err is human—we all fail sometimes. Scripture tells us that young Mark walked away from Paul and Barnabas on a missionary trip “and had not continued with them in the work.” Because of this, “Paul did not think it wise to take him” on his next trip (Acts 15:38), which resulted in a strong disagreement with Barnabas. But in spite of his initial failings, Mark shows up years later in surprising ways. When Paul was lonely and in prison toward the end of his life, he asked for Mark and called him “helpful to me in my ministry” (2 Timothy 4:11). God even inspired Mark to write the gospel that bears his name.

Mark’s life shows us that God won’t leave us to face our errors and failures alone. We have a Friend who’s greater than every mistake. As we follow our Savior, He’ll provide the help and strength we need.

By:  James Banks

odb.org

SHARE
Bài trướcSocial Media
Bài sauRandy 55

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên