Trang Chủ DƯỠNG LINH Chúa phải luôn được ngợi khen về sự chữa lành 

Chúa phải luôn được ngợi khen về sự chữa lành 

1237
0
SHARE

“We think God should always get the credit for healing.”
“Chúng tôi nghĩ rằng Chúa phải luôn được ngợi khen về sự chữa lành”.

Một thời gian dài trước khi tìm ra pê-ni-xi-lin, đã có những sát thủ thầm lặng làm việc để tiêu diệt vi khuẩn, cứu sống mạng người. Những sát thủ ấy là các bạch cầu. Chính những “người lao động chăm chỉ” ấy là cách Đức Chúa Trời bảo vệ chúng ta khỏi tật bệnh. Không ai biết bạch cầu đã ngăn chặn bao nhiêu cuộc tấn công hay đã giữ được bao nhiêu sinh mạng. Chúng rất ít được con người công nhận về những việc chúng làm.
Đức Chúa Trời cũng phải nhận sự đối xử tương tự. Ngài thường bị đổ lỗi khi có điều không may xảy ra, nhưng Ngài hiếm khi được công nhận cho những việc tốt Ngài làm. Hằng ngày người ta thức dậy, thay quần áo, lái xe đi học, đi làm, đi chợ, và trở về an toàn bên gia đình. Chẳng ai biết Đức Chúa Trời đã bao lần cứu họ khỏi gian nguy. Nhưng khi có bi kịch, chúng ta lại hỏi: “Chúa ở đâu?”

Các thành tựu của Y khoa trong việc tìm ra vaccine để ngăn ngừa các loại bệnh tật là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, là Cơ đốc nhân, chúng ta tin rằng các bác sĩ làm công việc chuyên môn của họ như: phẫu thuật, tiêm vaccine, chẩn đoán bệnh, đưa ra phác đồ điều trị…nhưng sự chữa lành đến từ Đức Chúa Trời.

https://vietnamese-odb.org  đã có bài dưỡng linh sau đây:

Khi phương pháp điều trị bắt đầu giúp giảm bớt tình trạng dị ứng thực phẩm nghiêm trọng của một người thân trong gia đình, tôi trở nên hào hứng đến mức luôn nói về điều đó. Tôi mô tả quá trình đặc biệt đó và ca ngợi vị bác sĩ đã tạo ra chương trình. Cuối cùng, một số bạn bè bình luận: “Chúng tôi nghĩ rằng Chúa phải luôn được ngợi khen về sự chữa lành”. Câu nói của họ khiến tôi khựng lại. Liệu có phải tôi đã rời mắt khỏi Vị Bác Sĩ Đại Tài và biến việc chữa lành thành thần tượng không?

Dân Y-sơ-ra-ên cũng rơi vào một cái bẫy tương tự khi họ bắt đầu xông hương cho con rắn bằng đồng mà Chúa đã dùng để chữa lành cho họ. Họ đã thực hiện hành động thờ phượng này cho đến khi Ê-xê-chia nói đó là thờ hình tượng và “đập nát con rắn bằng đồng mà Môi-se đã làm” (II Vua. 18:4).

Nhiều thế kỷ trước, một bầy rắn lửa đã xâm nhập vào trại của dân Y-sơ-ra-ên. Rắn cắn dân sự khiến nhiều người chết (Dân. 21:6). Mặc dù sự nổi loạn thuộc linh gây ra vấn đề này, nhưng dân sự đã kêu cầu Chúa giúp đỡ. Để tỏ lòng thương xót, Ngài đã hướng dẫn Môi-se làm một con rắn bằng đồng, treo nó lên cây sào và đưa lên cho mọi người nhìn. Khi dân sự nhìn vào con rắn, họ được chữa lành (c.4–9).

Hãy nghĩ về những điều Chúa ban cho bạn. Có điều nào trở thành đối tượng ca ngợi thay vì bằng chứng về lòng thương xót và ân điển của Chúa không? Chỉ Đức Chúa Trời thánh khiết của chúng ta – là cội nguồn của mọi ơn lành tốt đẹp (Gia. 1:17) – mới đáng được thờ phượng.

Chúa đã bày tỏ sự nhân từ của Ngài qua người khác như thế nào? Tại sao chúng ta dễ ca ngợi con người về những gì Chúa làm trong cuộc đời mình?
Lạy Chúa, con tôn thờ Ngài là Đức Chúa Trời toàn năng, Đấng nghe lời cầu xin của con. Cảm ơn Ngài đã bảo tồn sự sống con và chăm sóc con.

Có một câu hỏi ở đây:
Tại sao một số Cơ đốc nhân nhận được sự chữa lành từ Chúa, một số khác thì không?
Mục sư Chuck Smith có bài chia sẻ này:https://lethat.net/hy-vong-cho-nguoi-benh/

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên