Trang Chủ DƯỠNG LINH Rick Warren Chia Sẻ

Rick Warren Chia Sẻ

143
0
SHARE

Chúng Ta Yêu Vì Chúa Đã Yêu Chúng Ta Trước

Mục Sư Rick Warren

“Chúng ta yêu vì Chúa đã yêu chúng ta trước (I Giăng 4:19 BTT)

Kinh thánh trong I Giăng 4:19 nói rằng “Chúng ta yêu vì Chúa yêu đã chúng ta trước” (BTT). Chúa luôn luôn đi đầu trong mọi sự. Ngài chủ động làm trước. Lý do duy nhất mà bạn có thể yêu Chúa hoặc bất cứ người nào khác là vì Chúa đã yêu bạn trước. Ngài đã bày tỏ tình yêu đó bằng cách ban Chúa Jesus Christ đến thế gian để chết thế cho bạn. Ngài đã bày tỏ tình yêu đó bằng cách tạo dựng nên bạn. Ngài bày tỏ tình yêu đó bằng cách ban cho bạn tất cả mọi điều bạn có trong đời.

Chúng ta yêu vì Chúa đã yêu chúng ta trước. Nếu bạn muốn học biết cách yêu thương người khác, trước tiên bạn phải hiểu và cảm nhận Chúa yêu bạn đến mức nào. Khi bạn cảm biết được tình yêu vô điều kiện đó, bạn sẽ bắt đầu dễ dãi hơn với người khác. Bạn sẽ không nóng giận như trước đây. Bạn sẽ kiên nhẫn hơn. Bạn sẽ sẵn sàng tha thứ hơn. Bạn sẽ nhân ái hơn. Bạn sẽ tỏ ra ân hậu đối với người khác.Lý do chúng ta thấy người ta có thái độ phê phán, chua cay, giận dữ, cho mình là thánh thiện, và luôn dìm người khác xuống bởi vì họ hạ thấp lòng tự trọng của chính mình. Họ không cảm thấy hài lòng về bản thân mình. Họ không cảm thấy được yêu thương. Họ không cảm thấy được tha thứ. Họ không cảm thấy ân sủng. Họ cảm thấy tội lỗi.

Họ cảm thấy bất mãn với bản thân mình. Và nếu họ cảm thấy bất mãn về bản thân mình, họ chắc chắn không muốn bạn cảm thấy hài lòng về chính bạn.Cũng có thể bạn là một trong số những người đó. Có thể cha mẹ, bạn bè hoặc những người đồng sự đã khiến cho bạn bị tổn thương. Có thể bạn đã bị người khác lạm dụng hoặc ngược đãi, hoặc khước từ, bỏ rơi hoặc phản bội. Bạn đã mang một số vết sẹo trong trái tim của bạn.Bạn không thể cho người khác những gì mà chính mình đã không nhận được. Những người khó ưa là những người không được yêu thương. Những người bị tổn thương làm tổn thương người khác. Nếu bạn đang chứa đầy tức giận và thiếu kiên nhẫn và bạn không cảm thấy được người khác yêu thương, bạn thử đoán điều gì sẽ xảy ra? Bạn sẽ không thể yêu ai khác. Bạn phải trải nghiệm được Thiên Chúa yêu thương bạn đến chừng nào và hãy để cho trái tim của bạn được chữa lành để tình yêu của Ngài có thể tuôn chảy qua bạn. Bạn không thể nào yêu thương người khác cho đến khi chính bạn thực sự cảm thấy được yêu.Kinh Thánh dạy rằng: “Chúng ta đã biết và tin sự yêu thương của Đức Chúa Trời đối với chúng ta” (I Giăng 4:16a). Bạn có biết tình yêu của Thiên Chúa?

Bạn có dựa vào tình yêu của Thiên Chúa đối với bạn? Bạn sẽ khó lòng yêu thương những người khác cho đến khi bạn có tình yêu của Thiên Chúa đến qua bạn.

Thảo luận

Bạn có cho rằng bạn yêu người khác với tình yêu của Thiên Chúa? Làm thế nào để bạn bày tỏ tình yêu đó cho người khác?

Tại sao hiểu biết tình yêu của Thiên Chúa có thể giúp bạn bày tỏ ân sủng cho người khác?Tổn thương gì từ quá khứ của bạn khiến bạn không nhận được tình yêu của Thiên Chúa và bày tỏ nó cho người khác?

SHARE
Bài trướcDùng Gươm
Bài sauSự Giải Hòa

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên