Trang Chủ MỤC VỤ Những Bước Đầu Tiên

Những Bước Đầu Tiên

645
0
SHARE

 

Chiều ngày 8/12/2021 tại văn phòng Oneway một số cây bút đã tiếp xúc trực tiếp với mục sư Lữ Thành Kiến.

Tường Vi: Xin mục sư cho biết bước đi đầu tiên của ông cho nguyệt san Hướng Đi?
Mục sư Lữ Thành Kiến: Hướng Đi ở Mỹ là đặc san ba tháng một số. Nhưng  Hướng Đi ở Việt Nam sẽ là nguyệt san – mỗi tháng sẽ phát hành một số. Trong ba số đầu tiên, chúng tôi biếu tặng người đọc (hiện nay tôi đã chuẩn bị đủ về tài chánh để làm điều này). Nhưng kể từ số thứ 4, chúng tôi sẽ cần đến sự ủng hộ của những bạn hữu Cơ đốc và các nhà tài trợ  có thể chia sẻ với chúng tôi gánh nặng này.

Hồng Ân: Mục sư có tiếp nhận các bài viết mà nhiều anh chị em đã đăng tải trên facebook?
Mục sư Kiến: Nguyệt san Hướng Đi sẽ đến với những khu vực chưa có internet. Tờ báo này sẽ đến với nhiều người mà họ không biết facebook là gì. Tôi có trách nhiệm chọn đăng  những bài phù hợp  với tiêu chí của tờ báo. Chúng ta sẽ viết về các lĩnh vực: đức tin, văn hóa và đời sống. Hãy nhớ rằng tờ báo này ưu tiên cho người chưa tin Chúa đọc. Vì vậy nội dung của nó phải mang tính đại chúng, mà một người chưa tin Chúa khi mở tờ báo ra, anh / chị ấy có hứng thú để đọc. Nếu bạn trích dẫn một tác giả nào phải ghi rõ nguồn. Bài viết phải là của cá nhân chúng ta để hướng bạn đọc đến với lẽ thật của phúc âm.

Xuân Loan: Chúng tôi trông đợi Hướng Đi nói lên những sự thật mà những tờ báo khác không có.
Mục sư Kiến: Chúng ta viết về lẽ thật của phúc âm – và điều này là sự thật hoàn toàn. Nội dung của Hướng Đi sẽ không bài xích các tôn giáo khác, hay viết về những lĩnh vực mà chúng ta biết là “nhạy cảm” có thể khiến cho tờ báo bị rắc rối.

Diễm Phúc: Cảm tạ Chúa về tâm tình của mục sư Kiến về nguyệt san Hướng Đi. Bản thân tôi sẽ đóng góp những khả năng Chúa ban cho nguyệt san này.

Văn Tân: Khi còn trẻ tôi rất thích báo Rạng Đông. Tờ báo này đã có một ảnh hưởng rất lớn với tôi. Hy vọng Hướng Đi cũng sẽ có một ảnh hưởng tích cực như vậy.

Trên đây  là những lời sơ lược trong buổi họp mặt của các cây bút Hướng Đi. Những cây bút khác không đến được thì theo dõi và phát biểu qua Zoom.

Xem Powerpoint các hình ảnh về mục sư Kiến:

ngay 8 thang 12

admin

Nguồn: https://huongdionline.com/2021/12/09/khoi-dau-cho-nguyet-san-huong-di/ 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên